Kiên Hải khai giảng năm học 2019 - 2020

(15:20 | 05/09/2019)

Sáng ngày 05/9, các điểm trường trên địa bàn huyện Kiên Hải đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020, đến dự có đại lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân huyện và lãnh đạo các xã, phụ huynh cùng với thầy và trò nhà trường...

Quang cảnh: Văn nghệ chào mừng khai giảng năm học mới tại Trường THPT Lại Sơn, huyện Kiên Hải.

Theo đó, năm học 2018 - 2019, toàn huyện có 10 trường với 136 lớp/3.738 học sinh, trong đó, số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt tỷ lệ 99.37%. Giáo dục trung học cơ sở tỷ lệ đạt 98,97% em đậu tốt nghiệp THCS và tỷ lệ tốt nghiệp THPT của huyện đạt trên 88,79%. Trong năm học qua, có 01 trường đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 01 và 05 trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Trong đó, có 03 trường đạt mức độ 01 và 02 trường đạt mức độ 03. Bên cạnh đó, năm học 2018 - 2019, đã đầu tư xây dựng thêm 10 phòng học và phòng chức năng ở 02 trường Mầm non Sao Mai và Trường Tiểu học Trần Quốc Toản Lại Sơn, nâng tổng số phòng học và phòng chức năng sử dụng trong năm học 2019 - 2020 là 142 phòng, cơ bản đáp ứng cho các trường tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời, công tác xã hội hóa giáo dục ngày càng được các địa phương quan tâm, năm học qua, toàn huyện đã huy động và tiếp nhận với số tiền trên 700 triệu đồng, để hỗ trợ học sinh học tại các điểm trường trên địa bàn huyện Kiên Hải.

Năm học 2019 - 2020 ngành giáo dục huyện Kiên Hải sẽ tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gắn với việc tiếp tục quán triệt, cụ thể hóa nội dung Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng”; gắn với Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tập trung thực hiện đồng bộ các công việc chuẩn bị triển khai đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông từ năm học 2019 - 2020 theo lộ trình của Chính phủ và kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, thực hiện những giải pháp lâu dài nhằm phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các Đề án của ngành giáo dục và đào tạo Kiên Giang giai đoạn 2016-2020, 2018-2025 đã được UBND tỉnh phê duyệt. Đồng thời, tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020” và Đề án “Xóa mù chữ đến năm 2020”. Đổi mới công tác quản lý, tăng cường nề nếp, kỷ cương, nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục thường xuyên. Củng cố vững chắc công tác phổ cập giáo dục tiểu học - chống mù chữ; gắn kết chặt chẽ việc xây dựng “Trường học thân thiện - học sinh tích cực” với xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường chuẩn quốc gia.

Quang cảnh: Đồng chí Ong Văn Ngay, trao học bổng cho học sinh Trường THPT Lại Sơn, huyện Kiên Hải.

Dịp này, các nhà tài trợ trong và ngoài huyện đã hỗ trợ nhiều suất học bổng cùng nhiều dụng cụ học tập, xe đạp tặng cho các em học sinh vượt khó học tập nhằm động viên, khuyến khích các em học tập tốt hơn trong năm học mới 2019 - 2020./.