Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải khai mạc mô hình “Dạy bơi cho trẻ em” năm 2019

(08:38 | 21/08/2019)

Nhằm thực hiện Chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em năm 2019. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn và UBND xã Hòn Tre vừa tổ chức lễ khai mạc thực hiện mô hình “Dạy bơi cho trẻ em” năm 2019.

Quang cảnh: Lễ khai mạc mô hình “Dạy bơi cho trẻ” năm 2019


Tham gia mô hình “Dạy bơi cho trẻ” năm 2019 có 30 em, trên địa bàn xã Hòn Tre, có độ tuổi từ 06 đến 11 tuổi. Tại đây các em được huấn luyện viên dạy cách học cách bơi, các kỹ năng bơi, tiếp cận dụng cụ học bơi và dạy kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ. 


Thông qua mô hình “Dạy bơi cho trẻ” là nhằm triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, giảm tỷ lệ tai nan thương tích và tử vong do tai nạn thương tích ở trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước, góp phần bảo đảm an toàn tính mạng và sự phát triển bền vững cả thể chất và tinh thần cho mọi trẻ em.


Được biết, thời gian thực hiện mô hình “Dạy bơi cho trẻ” năm 2019, sẽ diễn ra từ đầu tháng 8 đến cuối tháng 10 năm 2019./.
 

Tin và ảnh: Lý Minh - Đài Truyền thanh