Trung tâm Y tế huyện Kiên Hải khám tiếp xúc bệnh ngoài da

(15:41 | 07/08/2019)

Trung tâm Y tế huyện Kiên Hải phối hợp với đoàn y, bác sỹ của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức khám tiếp xúc bệnh ngoài da tại địa bàn xã đảo Hòn Tre, huyện Kiên Hải.

Quang cảnh: Đoàn y, bác sỹ khám, phát thuốc và tư vấn cách điều trị cho bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Kiên Hải.

Tại đây Đoàn đã khám, tư vấn cách điều trị bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 100 lượt bệnh nhân có các bệnh ngoài da trên địa bàn xã đảo Hòn Tre. Theo đó, việc khám tiếp xúc bệnh ngoài da là nhằm phát hiện bệnh ngoài da trong cộng đồng dân cư, nhằm tầm soát bệnh phong trên địa bàn xã, cũng như làm giảm tỷ lệ lưu hành bệnh phong theo 04 tiêu chuẩn của Viện Da liễu Trung ương.

Được biết, Đoàn sẽ tiếp tục tổ chức khám tiếp xúc bệnh ngoài da tại xã đảo An Sơn, bắt đầu vào ngày 13 tháng 8 năm 2019, tại Trạm Y tế xã và 03 ấp trên địa bàn xã đảo An Sơn huyện Kiên Hải./.