Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Hội Chữ thập đỏ xã Hòn Tre sơ kết công tác Hội 06 tháng đầu năm 2019

(07:46 | 08/07/2019)

Hội Chữ thập đỏ xã Hòn Tre vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 06 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019…

Quang cảnh: Hội nghị sơ kết công tác Hội 06 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019.


Từ đầu năm đến nay, Công tác Hội được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội cấp trên. Qua đó, phong trào hoạt động của các cấp Hội ngày một nâng cao, nhận thức của nhân dân về tổ chức Hội và các hoạt động nhân đạo từ thiện ngày một tốt hơn tạo điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, Hội còn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn xã như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và thực hiện tốt Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn một địa chỉ nhân đạo”, đã giúp đỡ cho bà con trên địa bàn xã với số tiền gần 120 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban Vận động Hiến máu tình nguyện xã đã vận động hiến máu được 140/120 đơn vị máu đạt 116% chỉ tiêu huyện giao tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn trợ giúp đột xuất 200 suất quà cho 200 hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 25 triệu đồng. 


Để thực hiện tốt công tác Hội Chữ thập đỏ từ nay đến cuối năm 2019, các cấp Hội trên địa bàn xã Hòn Tre sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, công tác nhân đạo, tuyên truyền kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; tham gia xây dựng nông thôn mới. Củng cố, kiện toàn tổ chức, nâng cao năng lực bộ máy, Ban Chấp hành và cán bộ chuyên trách Hội Chữ thập đỏ các cấp. Tập trung quản lý, phát triển tổ chức Chi, Tổ hội và phát triển 20 hội viên, tình nguyện viên mới. Các cấp Hội tiếp tục làm tốt công tác chăm lo đời sống xã hội và thực hiện tốt Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Chủ động vận động xây dựng quỹ hội để bảo đảm nguồn quỹ dự trữ sẳn sàng cứu trợ đột xuất. Xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ việc chấp hành Điều lệ Hội và các vấn đề liên quan đến công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ. Tham gia xây dựng Hội vững mạnh, thực hiện tốt công tác thi đua do huyện và tỉnh Hội phát động và kịp thời đề xuất khen thưởng những tập thể, cá nhân đạt thành tích trong thực hiện nhiệm vụ nhân đạo từ thiện trên địa bàn xã đảo./.
 

Tin và ảnh: Bích Nhi