Kiên Hải tổ chức lễ Mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2019

(10:46 | 12/06/2019)

Phòng Kinh tế hạ tầng - Tài nguyên và Môi trường phối hơp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội LHPN, Huyện đoàn và Trung tâm Văn hóa thể thao huyện tổ chức buổi lễ mít tinh phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019 và ra quân công trình “Tuyến đường không rác” trên địa bàn huyện Kiên Hải tại xã Hòn Tre. Đến dự có đại diện Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, đại diện Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã…

Quang cảnh: Văn nghệ chào mừng Lễ mít hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2019.

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2019 với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” là nhằm kêu gọi tất cả quốc gia, cộng đồng và xã hội cùng hành động để cải thiện chất lượng môi trường không khí ở tất cả các thành phố và các khu vực trên toàn thế giới. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, biển đảo cho cộng đồng; trách nhiệm bảo vệ môi trương, bảo vệ chủ quyền và tôn vinh những giá trị biển, hải đảo, đại dương trong Đoàn viên – Hội viên và cộng đồng dân cư. Ðây là dịp để nâng cao nhận thức cho mỗi tổ chức, cá nhân về ý nghĩa, tầm quan trọng và trách nhiệm trong bảo vệ môi trường. Thông qua đó, để hiểu rõ hơn về những hiểm họa do ô nhiễm môi trường gây ra; qua đó, tích cực tham gia vào những hoạt động thiết thực, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ môi trường sinh thái phát triển bền vững. Đặc biệt, góp phần xây dựng thành công xã Hòn Tre đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Cũng tại buổi tại buổi Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2019, đại diện cho tuổi trẻ Kiên Hải đồng chí Lê Kim Thùy, Phó Bí thư Huyện đoàn chia sẽ: “Các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn huyện đảo Kiên Hải, hãy tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Tham gia tích cực các hoạt động xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải. Tuyên truyền trong đoàn viên - hội viên và nhân dân không xả rác, chất thải bừa bãi ra môi trường, bỏ rác đúng nơi quy định”.

Quang cảnh: Lực lượng Đoàn viên – Hội viên tham gia vệ sinh ngay khu Trung tâm hành chính huyện

Bên cạnh đó, ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019 và ra quân công trình “Tuyến đường không rác” là vai trò trách nhiệm của mỗi tổ chức, cộng đồng và cá nhân trong việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là trong sinh hoạt hàng ngày với rác, góp phần từng bước nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng thành hành động thiết thực bảo vệ môi trường, chống lại biến đổi, khí hậu, bảo tồn đa dạng sinh học, lồng ghép các hoạt động thúc đẩy phát triển các loại hình du lịch bền vững trên địa huyện đảo Kiên Hải.

Đến dự và phát biểu tại buổi Lễ hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2019, đồng chí Lê  Minh Trị, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: “Tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các cơ quan, đơn vị, các đoàn thể, nhân dân và các em học sinh về đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường. Nâng cao kiến thức, hiểu biết về các vấn đề ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, nguyên nhân và hậu quả tác động của nó đối với sức khỏe con người, đời sống xã hội. Xây dựng thói quan, nếp sống, nếp sinh hoạt; thường xuyên quét dọn, thu gom rác thải sinh hoạt xung quanh nơi ở, có ý thức giữ gìn vệ sinh chung trong khu dân cư. Đẩy mạnh công tác quản lý và phát triển kinh tế biển, khai thác, sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên môi trường biển, không sử dụng các loại phương tiện đánh bắt ảnh hưởng đến hệ sinh thái và môi trường biển. Đồng thời, xác định rõ vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo và bảo vệ môi trường đối với sự phát triển của Kiên Hải nói riêng và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược biển Việt Nam, từng bước đưa nước ta trở thành quốc gia mạnh về biển, phát triển kinh tế bền vững từ biển.

Quang cảnh: Gắn biển công trình “Tuyến đường không gác”, trên địa bàn xã đảo Hòn Tre, huyện Kiên Hải.

Kết thúc buổi Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019 và ra quân công trình “Tuyến đường không rác”, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và từng hộ gia đình trên địa bàn xã Hòn Tre đã hưởng ứng tham gia tổng vệ sinh khu vực ở dân cư, khu chợ, các trục đường chính quanh đảo và gắn biển công trình “Tuyến đường không rác” trên địa bàn xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải./.