Lễ Xuất quân thực hiện các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2020

(13:08 | 21/05/2019)

Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải vừa tổ chức Lễ Xuất quân các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2020 gắn với Lễ Công nhận xã Hòn Tre đạt chuẩn nông thôn mới

Quang cảnh: Văn nghệ chào mừng Lễ Xuất quân các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2020.

Theo kế hoạch “Tết Quân - Dân” năm 2020 tổ chức tại xã Hòn Tre với chủ đề “Lực lượng vũ trang Kiên Hải cùng nhân dân xã Hòn Tre chung sức xây dựng nông thôn mới”, sẽ diễn ra từ tháng 5/2019 đến tháng 01/2020, sẽ có nhiều hoạt động diễn ra như xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng, khám bệnh cấp phát thuốc, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ khó khăn, làm mới, sửa chữa nâng cấp mặt bằng các hẻm ở khu dân cư, lắp đặt Pano khung chữ, đặt bảng hẻm; tổ chức hội thi gói và nấu bánh tết và tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa – văn nghệ phục vụ nhân dân.

Đại diện cho bà con nhân dân trên đảo, bà Hứa Thị Được, ngụ ấp I, xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải vui mừng chia sẻ: “Chúng tôi xin hứa sẽ cùng chung góp công, góp sức, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cùng với cán bộ, chiến sĩ tham gia thực hiện thành công các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2020, tích cực phát triển sản xuất, nuôi trồng hải sản, làm giàu chính đáng, không ngừng nâng cao thu nhập, nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm trong xây dựng đời sống văn hóa, giáo dục đạo đức, lối sống cho con em mình, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc...Qua đó, góp phần xây dựng xã Hòn Tre đạt xã Nông thôn mới”.

Bên cạnh đó, “Tết Quân - Dân” năm 2020 là nhằm góp phần thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, chính sách xã hội, chính sách quân đội, phục vụ nhu cầu văn hóa tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân địa phương, nhằm tạo không khí vui tươi, ấm áp thắm tình quân dân…Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của Đảng - Bộ Tư lệnh Quân khu 9 và Huyện ủy, UBND huyện Kiên Hải, tình cảm, trách nhiệm của lực lượng vũ trang Kiên Hải đối với nhân dân nơi đơn vị tổ chức “Tết Quân - Dân” năm 2020.

Quang cảnh: Đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2020, gắn với Lễ Công nhận xã Hòn Tre đạt chuẩn nông thôn mới.

Đến dự và phát biểu tại buổi Lễ Xuất quân “Tết Quân - Dân” năm 2020, đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2020 là nhằm góp phần giúp địa phương hoàn thành các tiêu chí xấy dựng nông thôn mới, mà còn là vinh dự, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong tiếp cận các vấn đề xã hội. Qua đó đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị và cấp ủy chính quyền địa phương tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đồng chí nói: “Tổ chức triển khai, quán triệt và tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp và nhân dân về mục đích, ý nghĩa của hoạt động “Tết Quân - Dân”; giữ vững và tăng cường tình cảm, mối quan hệ, truyền thống tốt đẹp giữa Quân và Dân; tổ chức thực hiện đúng tiến độ thời gian, nội dung phần việc đã xác định, nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt công tác vận động quần chúng; xây dựng địa phương cơ sở vững mạnh. Huy động mọi nguồn lực thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, chính sách an sinh xã hội, tổ chức thăm hỏi, động viên, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Sau Lễ Xuất quân “Tết Quân - Dân” năm 2020, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện, các lực lượng đoàn viên thanh niên, của các ban ngành huyện và xã Hòn Tre, ra quân làm vệ sinh ở các khu dân cư trên địa bàn xã đảo Hòn Tre./.