Kiên Hải khai mạc ngày Hội đọc sách năm 2019

(09:52 | 03/05/2019)

Nhằm hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ VI tại tỉnh Kiên Giang, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện phối hợp với Phòng Giáo duch và Đào tạo, Huyện đoàn Kiên Hải vừa tổ chức khai mạc Ngày “Hội đọc sách” năm 2019, tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản xã Lại Sơn…

Quang cảnh: Các em học sinh tham gia đọc sách tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản xã Lại Sơn huyện Kiên Hải.

Sách là nguồn tri thức vô hạn của nhân loại, đọc sách là để nâng cao trình độ nhận thức về mọi mặt, là nhu cầu chính đáng của mỗi người. Sách mang đến nguồn tri thức để người đọc có thể trải nghiệm, học tập, nghiên cứu, để làm giàu thêm vốn sống của bản thân mình; để có thể hiểu biết được một cách sâu sắc những kiến thức, đòi hỏi mỗi người phải tìm hiểu và phải đọc rất nhiều sách. Ngày Hội đọc sách năm 2019 huyện Kiên Hải thu hút đông đảo các em học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Trường THPT Lại Sơn, giáo viên, phụ huynh và đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã; đây là một hoạt động thiết thực góp phần khôi phục và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn huyện đảo, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và nhân dân trên địa bàn xã đảo đến với các ấn phẩm sách mới; việc đọc sách còn thể hiện nét văn hoá trong đời sống xã hội, góp phần tích cực vào việc xây dựng xã hội học tập, đọc sách rèn luyện, tạo cho mọi người thói quen đọc sách, yêu quý sách, coi sách như những người bạn thân thiết.

Bên cạnh đó, đối với các em học sinh, sách không chỉ mang lại những kiến thức hữu ích đối với các em ở lứa tuổi học đường, sách còn mang đến nguồn tri thức vô tận, giúp khám phá, trải nghiệm, vững vàng trên con đường chinh phục khoa học kỹ thuật và công nghệ trong tương lai, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Tin và ảnh: Văn Phương