Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Trung tâm Y tế huyện Kiên Hải họp mặt ngày Thầy thuốc Việt Nam

(07:24 | 28/02/2019)

Sáng nay ngày 27/02, Trung tâm Y tế huyện Kiên Hải vừa tổ chức họp mặt truyền thống kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2019). Đến dự có Bác sỹ Phạm Ngọc Mẫn, Phó Bí thư Đảng ủy, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang; đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành y tế qua các thời kỳ và cán bộ viên chức ngành y tế huyện.

Quang cảnh: Họp mặt truyền thống kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2019).


Tại buổi họp mặt các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Y tế cả nước nói chung, ngành y tế huyện Kiên Hải nói riêng. Trong những năm qua, ngành y tế huyện Kiên Hải luôn được sự quan tâm của Sở Y tế, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện và các ngành các cấp đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng, mua sắm trang thiết bị máy móc từng bước đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên đảo. Qua đó, đội ngũ thầy thuốc ngành y tế huyện Kiên Hải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, trau dồi y đức thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên đảo, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu các chương trình mục tiêu y tế quốc gia…


Nhằm thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới ngành y tế huyện Kiên Hải sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ thầy thuốc đi trước, thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của Đảng và Nhà nước giao phó, toàn thể cán bộ công chức, viên chức ngành y tế Kiên Hải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ  trong năm 2019 khắc phục nhanh và có hiệu quả những tồn tại yếu kém; thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Thực hiện lời dạy của Bác “Thầy thuốc như mẹ hiền”, nêu cao ý chí quyết tâm tận tụy cứu chữa người bệnh, coi đây vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm cao quý của người thầy thuốc; tiếp tục củng cố mạng lưới y tế cơ sở; thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, nêu cao tinh thần y đức phát huy sáng kiến, cải tiến lề lối làm việc; tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho nhân dân…
 

Quang cảnh: Đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Hải, phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam năm 2019.


Đến dự và phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Hải, đánh giá cao về sự nỗ lực và cống hiến của ngành y tế huyện nhà trong năm qua, qua đó đồng chí cũng lưu ý: Thời gian tới, mỗi cán bộ, viên chức ngành y tế phải ra sức rèn luyện và học tập nhiều hơn nữa những lời dạy quý báo của Bác Hồ đối với ngành y tế, niềm tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyên môn của ngành, phải chú trọng tốt nhất công tác phòng, khám và điều trị. Đặt nhiệm vụ phòng bệnh lên yếu tố quan tâm hàng đầu, hướng đến hoàn thành các mục tiêu y tế thuộc Chương trình Y tế Quốc gia cũng như các chương trình y tế khác. Đồng thời, khai thác tốt các trang thiết bị được cấp trong khám và điều trị cũng như trong lãnh đạo điều hành; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế. Tiếp tục hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở theo Chỉ thị 06 của Ban Bí thư. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011 - 2020. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 20, 21 Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 6, khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới. 


Dịp này, Bộ Y tế đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho 03 cá nhân đã có thành tích đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho 02 tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017 - 2018 và tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 04 tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018. Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 16 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác năm 2018./. 
 

Tin và ảnh: Thanh Vũ