Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải_triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội Nghinh Ông huyện Kiên Hải năm 2018

(15:26 | 06/11/2018)

Sáng ngày 06/11/2018, Ban tổ chức Lễ hội Nghinh ông huyện Kiên Hải vừa tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội Nghinh ông huyện Kiên Hải năm 2018. Cuộc họp do đồng chí Huỳnh Hoàng Sơn, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội đồng chủ  trì…

Quang cảnh cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội Nghinh ông huyện Kiên Hải năm 2018

 

Lễ hội Nghinh ông huyện Kiên Hải năm 2018, với chủ đề “Khám phá du lịch biển đảo Kiên Hải”. Theo đó, Lễ hội sẽ chính thức diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 21 và 22/11/2018 (nhằm ngày 15-16/10 âm lịch). Lễ hội Nghinh ông huyện Kiên Hải sẽ diễn ra 02 phần gồm phần hội và phần lễ. Về phần lễ sẽ diễn ra các hoạt động gồm: Lễ Cung thỉnh các vị thần linh, cầu an, cầu siêu, Lễ Chánh tế Nam Hải Đại Tướng Quân, Lễ Kiến quân và Lễ rước sắc thần...Song, về phần hội sẽ có các hoạt động như; Giải bóng đá nam 05 người mở rộng, giải Việt dã leo núi chinh phục Ma Thiên Lãnh với 06 nội dung ở 03 lứa tuổi và giải đua thuyền truyền thống. Đồng thời, trong khuôn khổ của Lễ hội còn tổ chức các chuỗi hoạt động thiết thực nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân tại lễ hội chương trình nghệ thuật tổng hợp khai mạc phục vụ công chúng đến với lễ hội và chương trình văn nghệ giao lưu của các đơn vị trong và ngoài tỉnh. Các gian hàng văn hóa ẩm thực mang tính chất đặc thù của miền biển; trưng bày hình ảnh về cảnh quan thiên nhiên của Kiên Hải và các trò chơi dân gian…. 


Song song đó, Lễ hội còn nhằm giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc trưng, những cảnh quan thiên nhiên mang đậm nét văn hóa biển đảo, cũng như tiềm năng, thế mạnh của huyện Kiên Hải đến với du khách trong và ngoài địa phương, góp phần phát triển du lịch biển, đảo trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện./.
 

Tin và ảnh: Tuyết Dân