Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Xã Lại Sơn công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

(15:03 | 28/01/2019)

Ngày 23/01/2019, xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải long trọng tổ chức Lễ đón nhận xã đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đây là sự kiện mang ý nghĩa hết sức trọng đại, thể hiện sự ghi nhận của các cấp đối với thành quả của sự đoàn kết, chung sức, chung lòng cùng sự nổ lực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, đặc biệt là sự phấn đấu của cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể và nhân dân xã Lại Sơn trong xây dựng nông thôn mới. Đến dự có Đỗ Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, đại diện các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, các ban ngành, đoàn thể huyện và nhân dân trên địa bàn xã Lại Sơn…

Quang cảnh: Văn nghệ chào mừng Lễ Công nhận xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, đạt chuẩn nông thôn mới 2018


Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới huyện và các phòng ban chuyên môn huyện. Dưới sự tập trung lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo điều hành của UBND xã, chương trình xây dựng nông thôn mới xã đã đạt nhiều kết quả tích cực, nhận thức của người dân được nâng lên, bộ mặt nông thôn được chuyển biến rõ nét. Triển khai đồng bộ các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội, hình thành các mô hình sản xuất có hiệu quả đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thu nhập bình quân đầu người tăng, tỷ lệ hộ nghèo giảm. Đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ổn định. Việc huy động các nguồn lực vào xây dựng nông thôn mới ngày một hiệu quả cao hơn. 


Bên cạnh đó, từ 06 tiêu chí sẵn có, năm 2011, Lại Sơn triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới. Qua nhiều năm triển khai thực hiện, ngoài sự chủ động, tích cực, nỗ lực hết mình của Đảng bộ và nhân dân địa phương, còn có sự góp sức của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cũng đã góp phần quan trọng để giúp Lại Sơn hoàn thành 19/19 tiêu chí như ngày hôm nay. Điều đặc biệt đáng tự hào trong quá trình xây dựng nông thôn mới, xã đã huy động được sức mạnh tổng hợp từ mọi nguồn lực. Trong đó nhân dân ở địa phương là nhân tố quan trọng nhất đã chung tay góp sức xây dựng quê hương, là chủ thể xây dựng nông thôn mới trên tinh thần "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ". Với tổng số tiền trên 45,38 tỷ đồng đầu tư xây dựng nông thôn mới, nhân dân xã nhà đã đóng góp tiền và hiến đất với trị giá tương đương 4,94 tỷ đồng, bên cạnh đó nhân dân còn đóng góp ngày công lao động, vật tư, trong xây dựng nông thôn mới.


Đồng thời, để xã đảo Lại Sơn giữ vững xã đạt chuẩn nông thôn mới những năm tiếp theo, Đảng bộ và nhân dân xã Lại Sơn tiếp tục vận dụng và phát huy tốt hơn nữa những thế mạnh, tiềm năng, nguồn lực của địa phương, tiếp tục hoàn thành những nội dung cần bổ sung trong thời gian sớm nhất. Có kế hoạch hợp lý trong phát triển kinh tế; duy trì sự ổn định và từng bước hiện đại hóa ngành nông nghiệp, tái cơ cấu sản xuất ngành nông nghiệp, tổ chức tốt việc chuyển giao kỹ thuật, khoa học - công nghệ; tích cực tham gia phát triển hợp tác xã, tăng cường liên kết sản xuất, xây dựng chuỗi giá trị có liên doanh, liên kết đầu vào, đầu ra, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm; từng bước nâng cao thu nhập của người lao động...
 


Quang cảnh: Đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh và Huyện ủy trao quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh và bằng công nhận xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, đạt chuẩn nông thôn mới.


Tại buổi lễ đón nhận xã Lại Sơn đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới 2018 và tặng Bằng khen cho 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tài trợ kinh phí “Chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2018, Dịp này UBND huyện cũng tặng giấy khen cho 28 tập thể và 55 cá nhân, có thành tích tiêu biểu trong xây dựng xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018./.
 

Tin và ảnh: Thanh Vũ