Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải_khai mạc Lễ hội Nghinh Ông năm 2018

(10:34 | 22/11/2018)

Với chủ đề “Khám phá năm du lịch biển - đảo Kiên Hải”, tối 21/11, tại ấp Thiên Tuế, xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, UBND huyện Kiên Hải đã tổ chức khai mạc lễ Hội Nghinh Ông năm 2018...

Quang cảnh: Tiết mục hát múa của TTVH-TT tỉnh Kiên Giang, biểu diển tại buổi lễ khai mạc


Lễ hội Nghinh ông huyện Kiên Hải với nội dung và nghi thức truyền thống gồm: Lễ cung thỉnh các vị thần linh, Chiêm bái, tự do viếng. Lễ cầu an, Lễ cầu siêu, Lễ kiến quân, tự do viếng, dâng hương, Lễ chánh tế Nam Hải Đại Tướng Quân và Tổ chức Lễ kiến quân. Đặc biệt là Lễ Nghinh Thần Nam Hải, đây là nghi lễ chính của Lễ hội Nghinh Ông, nghi lễ đươc kết hợp với phần hội Nghinh thần trên biển của bà con ngư dân; điều này đã trở thành một ngày hội tín ngưỡng văn hóa dân gian phổ biến trong các thế hệ ngư dân. Phần hội được diễn ra với các hoạt động thi đấu thể thao…


Đặc biệt, phần chương trình nghệ thuật tổng hợp, khai mạc Lễ hội Nghinh Ông năm nay có các nghệ sĩ, ca sĩ và diễn viên đến từ thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn phục vụ ngợi ca biển, đảo Việt Nam. Hoạt cảnh múa Lễ hội Nghinh Ông tái hiện hoạt động sản xuất, khai thác đánh bắt thủy sản trên ngư trường của ngư dân; tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp trong đời sống cộng đồng ngư dân và cư dân vùng biển đảo. Đến dự và phát biểu khai mạc đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức nói: “Lễ hội Nghinh Ông sẽ là tiêu điểm để Kiên Hải tiếp tục duy trì và phát huy việc tổ chức, nâng cấp lễ hội, nhằm bảo tồn, giữ gìn các giá trị văn hóa địa phương và tiến tới xây dựng một sản phẩm du lịch đặc sắc của Kiên Hải, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của huyện đảo Kiên Hải đến năm 2020 và những năm tiếp theo…”.
 

Quang cảnh: Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện trao tặng Bằng khen của Chù tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho 01 tập thể và 01 cá nhân.


Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tặng bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích đột xuất, xuất sắc tài trợ kinh phí hỗ trợ tổ chức Lễ hội Nghinh Ông tại xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang./.
 

 

Tin và ảnh: Thanh Vũ