Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Xem với cỡ chữAA

Huyện Đoàn Kiên Hải vận động sửa chữa 01 căn nhà nhân ái cho hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã an sơn

(10:37 | 19/07/2021)

Ngày 04-7-2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn Kiên Hải đã phối hợp với Câu Lạc bộ Chia sẻ yêu thương, cùng với các bạn đoàn viên - thanh niên Xã đoàn An Sơn đến thăm hỏi, động viên và trao tặng Cô Hường công trình sửa chữa nhà nhân ái trị giá trị giá 20.000.000 đồng.

Được biết Cô Nguyễn Thị Hường, sinh năm 1949 hiện đang sống một mình tại ấp Bãi Ngự, xã An Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Hàng ngày Cô Hường đi lên núi nhặt củi khô về để nấu rượu bán. Gia đình Cô thuộc diện có công với cách mạng, Cô Hường đã tham gia Đội Dân Quân du kích từ năm 1967 đến năm 1972, chồng Cô là Chú Hàn Ngọc Dự sinh năm 1948 (đã mất), từng là công nhân Bộ Quốc Phòng. Gia đình Cô Hường có 05 người con nhưng đều đã có gia đình riêng, đi làm ăn ở xa và rất khó khăn nên không giúp đỡ Cô Hường được nhiều, một mình Cô Hường ở trong căn nhà tranh dột nát, có đêm mưa lớn nhà bị dột nước nhiều chỗ Cô Hường không có nơi khô ráo để ngủ. Mặc dù khó khăn, nhưng Cô Hường rất lạc quan, sống tích cực và hăng hái tham gia các hoạt động ở địa phương.

 

Quang cảnh: Cô Nguyễn Thị Hường sắp xếp lại củi khô vừa mới kiếm về

 

Ban Thường vụ Huyện đoàn Kiên Hải đã phối hợp với Câu Lạc bộ Chia sẻ yêu thương, cùng với các bạn đoàn viên – thanh niên Xã đoàn An Sơn đến thăm hỏi, động viên và trao tặng Cô Hường công trình sửa chữa nhà nhân ái trị giá trị giá 20.000.000 đồng, đồng thời vận động các bạn đoàn viên, thanh niên và cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn xã tham gia đóng góp ngày công lao động hỗ trợ sửa chữa nhà cho Cô Hường, phần còn lại do người thân và địa phương vận động hỗ trợ thêm để Cô Hường hoàn thiện ngôi nhà.

 

Quang cảnh: Đ/c Lê Kim Thùy - Bí thư Huyện đoàn (thứ 2 từ trái qua) và Anh Võ Trung Tính - Chủ nhiệm CLB Chia sẻ yêu thương (thứ nhất từ phải qua) thăm hỏi và trao tặng Cô Hường tiền sửa chữa nhà


Cô Hường xúc động chia sẻ: “Bản thân Cô rất vui mừng khi được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm hỗ trợ, đặc biệt hôm nay Cô rất vui khi được Huyện đoàn Kiên Hải, Câu Lạc bộ Chia sẻ yêu thương và đoàn viên, thanh niên xã An Sơn đến thăm hỏi và hỗ trợ Cô tiền để sửa chữa lại nhà ở, không phải lo lắng nhiều khi có mưa bão. Cô củng rất vui khi hay tin có cán bộ, chiến sĩ và các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ cô sửa chữa lại nhà, một mình Cô lớn tuổi thì củng không làm được gì nhiều. Thay mặt gia đình, Cô xin cảm ơn Huyện đoàn Kiên Hải, Câu Lạc bộ Chia sẻ yêu thương, cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên, thanh niên đã quan tâm, hỗ trợ cô sửa chữa lại căn nhà”.
 

Quang cảnh: Đoàn viên, thanh niên và cán bộ, chiến sĩ địa phương hỗ trợ Cô Hường sửa chữa lại nhà


Sửa chữa nhà nhân ái cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện là một việc làm hết sức ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu săc, giúp những hộ khó khăn về nhà ở được an cư lạc nghiệp, có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống, góp phần ổn định an sinh xã hội, phát triển kinh tế tại địa phương.

                              

 Tian và ảnh: Tiểu Phương