HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Hội LHPN huyện Kiên Hải Tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2020

(10:32 | 08/01/2021)

Hội LHPN huyện Kiên Hải tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có đồng chí Đoàn Hồng Duy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn, thể huyện và Chủ tịch, Phó chủ tịch các xã.

Quang cảnh:  Tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Trong năm 2020, các cấp Hội tập trung chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện tốt chương trình công tác của hội, nhất là các chỉ tiêu công tác thi đua như: Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, qua thẩm định có 92,32% hộ đạt 8 tiêu chí. Tổ chức Lễ phát động chủ đề năm, đợt thi đua đặc biệt với 90 hành động thiết thực vì phụ nữ, trẻ em, phòng chống dịch bệnh Covid-19. Chỉ đạo tổ chức Ngày phụ nữ khởi nghiệp, trưng bày sản phẩm, thành lập tổ hợp tác, nhóm phụ nữ kinh doanh, giúp 15 chị khởi sự kinh doanh đạt 187,5%. Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, an sinh xã hội, trong năm đã cất 02 nhà mái ấm tình thương, tặng 985 suất quà cho hộ hội viên, phụ nữ khó khăn, tổng số tiền trên 390 triệu đồng... Đồng thời, thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức Hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát và phản biện xã hội. Phát triển mới 155 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 3.780 hội viên đạt 80% Nghị quyết, đánh giá xếp loại cuối năm có 5 cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ, 13 chi hội và 121 tổ phụ nữ đạt từ khá trở lên đạt 93%. Có 41/42 chỉ tiêu đạt và vượt được Hội LHPN tỉnh công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020. Ngoài ra, Hội còn phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân mới hơn 3 tỷ đồng giúp cho hội viên phụ nữ vay để phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực chương trình mục thiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Quang cảnh: Bàn giao nhà Mái ấm tình thương năm 2020.

Năm mới 2021, các cấp Hội tập trung tuyên truyền các chủ trương nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tập trung các nội dung liên quan đến công tác Hội và công tác phụ nữ; Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” và chuyên đề năm 2021... Vận động hội viên, phụ nữ thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, 2 cuộc vận động “ Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” phấn đấu mỗi cơ sở Hội giúp thêm ít nhất 2 hộ gia đình để duy trì 80% hộ đạt 8 tiêu chí “5 không, 3 sạch”; nhân rộng mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch góp phần xây dựng nông thôn mới” Đồng thời, phối hợp triển khai các hoạt động thực hiện chương trình quốc gia về Dân số-chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình; chăm sóc sức khỏe; phòng chống HIV/AIDS; phòng, chống dịch bệnh; phòng, chống bạo lực gia đình, mua bán người, xâm hại phụ nữ, trẻ em; vận động toàn xã hội tham gia xây dựng gia đình hạnh phúc và thực hiện bình đẳng giới.
Dịp này, Hội LHPN tặng giấy khen cho 7 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020./.

Tin và ảnh: Trọng Hiếu