HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Kiên Hải bàn giao nhà Đại đoàn kết năm 2020

(10:24 | 01/12/2020)

Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Nghĩa, thường trú tổ 09, ấp Bãi Nhà A, xã đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải. Đây là gia đình thuộc diện hộ nghèo.

Quang cảnh: Đồng chí Dương Đình Bắc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải tặng quà tại buổi lễ bàn giao nhà.

Sau hơn một tháng thi công ngôi nhà Đại đoàn kết của bà Trần Thị Nghĩa, đã hoàn thành. Căn nhà với tổng diện tích xây dựng 28m2, chiều ngang 4m, chiều dài 7m. Nền lót gạch men, máy lợp tol, vách xây. Với tổng kinh phí xây dựng căn nhà trị giá 50 triệu đồng, do Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” huyện Kiên Hải, vận động Công ty xổ số Kiến thiết tỉnh Kiên Giang hỗ trợ. Ngoài ra, các ban, ngành, đoàn thể của xã Lại Sơn trao tặng nhiều vật dụng thiết yếu phục vụ cho cuộc sống.
Nhận được ngôi nhà Đại đoàn kết bà Trần Thị Nghĩa vui mừng nói: “Cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ đã hỗ trợ gia đình được ngôi nhà che nắng, che mưa, để gia đình ông từng bước làm ăn để vươn lên thoát nghèo”.

Quang cảnh: Đồng chí Tiết Văn Tạo, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kiên Hải, trao quyết định bàn giao nhà “Đại đoàn kết”.

Căn nhà hoàn thành thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền địa phương và nhà tài trợ tới gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, giúp đỡ gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.