HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Kiên Hải sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 06 tháng đầu năm 2020

(10:19 | 14/07/2020)

Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Kiên Hải vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và Phong trào Nông dân 06 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020. Đến dự có đồng chí Đoàn Hồng Duy, Phó Bí thư Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các ban ngành,  đoàn thể huyện, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội nông dân các xã.

Quang cảnh: Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 06 tháng đầu năm 2020.

Trong 06 tháng đầu năm, Ban thường vụ Hội Nông dân huyện tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác Hội và phong trào Nông dân có sự chuyển biến tích cực, các chỉ tiêu đề ra cơ bản đạt so với Nghị quyết. Công tác tuyên truyền có nhiều đổi mới, nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực, hiệu quả. Tuyên truyền bám sát chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của Hội, nhất là các chủ trương, chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Theo đó, nông dân toàn huyện từng bước khai thác đánh bắt, chuyển dịch cây trồng, vật nuôi có năng suất, chất lượng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Về khai thác hải sản tiếp tục duy trì ổn định, sản lượng khai thác đạt khoảng 29.230 tấn, đạt 48,05% kế hoạch, giá trị sản xuất đạt 1,338 tỷ đồng. Song nuôi trồng thủy sản có 199 hộ nuôi, 432 bè, 1.184 lồng, thả nuôi khoảng 277.170 con cá mú, cá bóp. Sản lượng nuôi trồng 343 tấn, đạt 28,58% kế hoạch, giá trị sản xuất đạt 90,44 tỷ đồng. Bên cạnh đó, mô hình nuôi ốc hương, nông dân thả nuôi 20 triệu con, xuất bán 27 tấn, trị giá 8,1 tỷ đồng. Chăn nuôi gia súc, gia cầm được 2.366 con, xuất bán khoảng 9,8 tấn, giá trị 1,840 tỷ đồng. Trồng trọt ước sản lượng thu hoạch khoảng 146 tấn, dừa tươi 23.000 trái, giá trị 7,5 tỷ đồng. Ngoài ra, phối hợp các ngành tổ chức tư vấn, hỗ trợ dịch vụ dạy nghề nông dân phát triển sản xuất kinh doanh. Trong 6 tháng đầu năm đã mở 5 lớp tập huấn Khoa học kỹ thuật ở 04 xã, hướng dẫn khoa học kỹ thuật giúp nông dân duy trì sản xuất và chăn nuôi cho 06 Hợp tác xã và 10 tổ hợp tác hiện có trên địa bàn huyện. Qua 06 tháng đầu năm các cấp Hội trên địa bàn huyện luôn thực hiện tốt các phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Phối hợp cất mới 2 căn nhà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Nhằm thực hiện tốt hơn nữa trong 06 tháng cuối năm 2020, các cấp hội tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước có liên quan đến quyền lợi của hội viên nông dân. Tiếp tục củng cố kiện toàn các cơ sở, chi và tổ hội. Tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đi vào chiều sâu và hiệu quả. Phối hợp với các ngành chức năng huyện, tỉnh tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm, mô hình mới và hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất. Vận động cán bộ, hội viên, nông dân tích cực hưởng ứng phong trào “cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”. Phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức trách nhiệm của hội viên, nông dân tham gia mô hình tự quản và “an ninh trật tự” an toàn xã hội, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Đồng thời vận động, động viên con em nông dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, thực hiện chính sách hậu phương quân đội./.

Tin và ảnh: Lý Minh