HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Kiên Hải ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020

(10:01 | 14/07/2020)

Ban Chỉ đạo chiến dịch thanh niên tình nguyện hè huyện Kiên Hải vừa tổ chức lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020, đến dự có đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Trưởng Ban tổ chức Chiến dịch, cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo chiến dịch, Ban Chỉ huy chiến dịch tình nguyện hè huyện.

Quang cảnh: Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020, là hoạt động nhằm năng cao nhận thức của cấp uỷ Đảng, chính quyền và cộng đồng về vai trò, ý nghĩa của hoạt động tình nguyện, góp phần thúc đẩy phong trào tình nguyện trong toàn huyện. Qua đó, nhằm huy động các nguồn lực, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, tham gia phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Tham gia chiến dịch tình nguyện hè năm 2020 có gần 100 bạn đoàn viên thanh niên đến từ các ban ngành đoàn thể, Lực lượng vũ trang trên địa bàn xã và xã đoàn các xã. Với chủ đề: “Tuổi trẻ Kiên Hải sáng tạo tình nguyện vì cộng đồng”. Chương trình ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay với các hoạt động gồm: Xây dựng mới 4 tổ hợp tác thanh niên cho xã, xây dựng tuyến đường “Sáng-xanh-sạch-đẹp”, tổ chức hoạt động tiếp sức mùa thi năm 2020. Vận động khám, tư vấn sức khỏe, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho 210 người dân và tổ chức 01 hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi.

Quang cảnh: Đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Hải - Trưởng BTC Chiến dịch, phát biểu tại buổi lễ.

Đến dự và phát biểu tại buổi Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019, đồng chí Lê Minh Trị, Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng tổ chức chiến dịch nhấn mạnh; “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 cũng là cơ hội để mỗi bạn trẻ được trãi nghiệm, rèn luyện trong thực tiễn, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của mình với quê hương đất nước và địa phương nơi mình sinh sống, công tác và học tập. Huy vọng các bạn đoàn viên thanh niên tùy theo sức của mình, lựa chọn những hành động cụ thể, việc làm thiết thực để góp phần xây dựng huyện đảo Kiên Hải của chúng ta ngày càng giàu đẹp và văn minh”.

Quang cảnh: Đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Hải - Trưởng BTC Chiến dịch, khai trống xuất quân.

Bên cạnh đó, Chiến dịch thanh niên tình nguyện 2020 với các hoạt động ý nghĩ như: Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề 2020, tuyên truyền đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX nhiệm kỳ 2020 - 2025, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024. Xây dựng công trình thanh nên cấp huyện. vận động xây dựng mới 3 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi tại 3 xã Hòn Tre, Lại Sơn và Nam Du. Vận động xây dựng và bàn giao 01 căn nhà nhân ái tại xã An Sơn. Sửa chữa, xây dựng đường giao thông nông thôn 2km. Tổ chức thăm hỏi, vận động trao tặng quà cho các gia đình chính sách nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7 và Thành lập đội hình tình nguyện “Hoa phượng đỏ”.

Quang cảnh: Đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Hải -Trưởng BTC Chiến dịch trao cờ cho Ban Chỉ huy chiến dịch.

Đại diện cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Kiên Hải bạn Dương Bảo Ngọc, đoàn viên xã đoàn Lại Sơn chia sẻ; “Sẽ đóng góp trí tuệ, nhiệt quyết và sức trẻ của mình tích cực tham gia các hoạt động, mỗi người sẽ có ít nhất một phần việc để đóng góp vào công trình chung của mỗi Đoàn thanh niên, tích cực vận động thanh niên tham gia hưởng ứng mạnh mẽ phong trào xây dựng nông thôn mới, tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, tham gia giữ gìn an ninh quốc phòng của địa phương”.

Quang cảnh: Các bạn đoàn viên thanh niên đã tham gia thực hiện các phần việc đầu tiên trong chiến dịch.

Ngay sau buổi lễ, các bạn đoàn viên thanh niên đã tham gia thực hiện các phần việc đầu tiên trong chiến dịch như; Tham gia làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại đoạn đườngtrong khu dân cư, công viên, phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chống bệnh sốt xuất huyết./.