Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Xem với cỡ chữAA

Liên đoàn Lao động huyện Kiên Hải sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2020

(16:10 | 29/06/2020)

Liên đoàn Lao động huyện Kiên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết công đoàn 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020, đến dự có đồng chí Phạm Văn Đằng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Đoàn Hồng Duy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể cấp huyện và chủ tịch các Công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn.

 

Quang cảnh: Hội nghị sơ kết Công đoàn 6 tháng đầu năm 2020.


Trong năm 2019, Liên đoàn Lao động huyện đã bám sát nhiệm vụ chuyên môn, tập trung cụ thể hoá bằng các chương trình, kế hoạch để thực hiện, chủ động trong công tác tổ chức và thực hiện nhiệm vụ, các nội dung và chỉ tiêu cơ bản đạt so với nghị quyết năm. Các phong trào hoạt động trong CNVC có chuyển biến tích cực, ý thức trách nhiệm của CĐCS có thay đổi, có chủ động trong thực hiện. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện còn thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống và các chế độ chính sách đối với Công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, trong năm đã tặng được 30 suất quà tổng trị giá trên 15 triệu đồng. Phối hợp cùng với Liên đoàn Lao động tỉnh và xã Hòn Tre tổ chức bàn giao 01 căn nhà cho đoàn viên trên địa bàn xã từ nguồn vận động quỹ Mái ấm công đoàn và triển khai vận động quỹ Mái ấm công đoàn năm 2020, được trên 33 triệu đồng. Các công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền tổ chức thăm hỏi, tặng 956 suất quà cho đoàn viên ốm đau, thai sản, quà tết với tổng số tiền 237 triệu đồng và phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức bàn giao 03 căn nhà “Mái ấm công đoàn” nhằm kịp thời giúp đỡ đoàn viên khó khăn về nhà ở. Ngoài ra các CĐCS cũng đã phối hợp với chính quyền tổ chức thăm hỏi, tặng 1.018 suất quà cho đoàn viên ốm đau, thai sản, quà tết với tổng số tiền trên 220 triệu đồng. Đồng thời, các Công đoàn cơ sở còn xây dựng và thực hiện tốt việc thu Quỹ tương tế; đến nay đã có 20 CĐCS tổ chức góp vốn xoay vòng không tính lãi với số tiền hàng tháng là 236 triệu đồng/tháng; Gây quỹ giúp đỡ đoàn viên khó khăn với số tiền 14 triệu đồng. Bên cạnh đó, các Công đoàn cơ sở còn chung tay phòng, chống dịch Covid-19: đã tham gia ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền gần 9 triệu đồng, phát 330 chai nước rửa tay và 400 khẩu trang cho đoàn viên và người dân và Công đoàn cơ sở xã phối hợp với Chính quyền và các đoàn thể kịp thời vận động, hỗ trợ cho đoàn viên và nhân dân có khó khăn với số tiền trên 300 triệu đồng. 
Nhằm thực hiện tốt hơn trong 6 tháng cuối năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện tích cực phối hợp và tham gia giám sát việc thực hiện hỗ trợ cho Cán bộ công chức, viên chức, người lao động bị ảnh hưởng Covid-19 theo Nghị Quyết 42 và Quyết định 15 của Chính phủ. Tập trung tuyên truyền các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết, kế hoạch của tổ chức Công đoàn; cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; thi đua xây dựng mô hình dân vận khéo. Tăng cường công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động; chế độ thi đua, lương, thưởng, nghĩ ngơi, làm thêm giờ…đảm bảo đúng theo qui định; Khuyến khích các Công đoàn cơ sở có hoạt động chăm lo cho đoàn viên, khen thưởng động viên con em đoàn viên có thành tích cao trong học tập. Đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh xét hỗ trợ cất mới và sửa chữa nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện tốt các phong trào hoạt động xã hội từ thiện trong công nhân viên chức lao động, tích cực hưởng ứng các hoạt động xã hội. Tiếp tục vận động đoàn viên tham gia đóng góp quỹ xoay vòng vốn không tính lãi để giúp đỡ nhau làm kinh tế, tiết kiệm tăng thu nhập cải thiện cuộc sống. Đồng thời, phối hợp tổ chức thực hiện các nội dung tết quân dân năm 2021. Tiếp tục nâng cao chất lượng thi đua chuyên đề: Xanh - sạch - đẹp an toàn vệ sinh lao động; Giỏi việc nước - đảm việc nhà; văn hoá - thể thao. 

 

Quang cảnh: đồng chí Phạm Văn Đằng, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang, tặng Bằng khen cho tập thể.


 Dịp này, Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 15 cá nhân, đã có thành tích xuất trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2020./.

 

Tin và ảnh: Thanh Vũ