Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải tổng kết công tác thi đua chuyên đề năm 2020

(13:49 | 15/06/2020)

     Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện vừa tổng kết thi đua chuyên đề năm 2020 về công tác hiến máu tình nguyện. 

 

Quang cảnh: Tổng kết thi đua chuyên đề năm 2020 về công tác hiến máu tình nguyện.


    Ngay từ đầu năm 2020, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền hiến máu cho thành viên Ban vận động hiến máu tình nguyện ở 4/4 xã trên địa bàn huyện. Theo đó, Ban Chỉ đạo huyện xác định việc hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp đã phân bổ chỉ tiêu cho từng xã và phân công từng thành viên tổ chức tuyên truyền ý nghĩa, mục đích của công tác hiến máu tình nguyện đến cán bộ đoàn viên, hội viên và nhân dân. Từ đầu năm đến nay, Ban vận động hiến máu tình nguyện phối hợp với Khoa huyết học Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang tổ chức tiếp nhận máu 4/4 xã kết quả đạt được 510 đơn vị máu, đạt 119,15% chỉ tiêu tỉnh giao. Theo đó, Ban vận động hiến máu tình nguyện các xã đã bố trí các phương tiện đưa rước những người tham gia hiến máu và vận động mạnh thường quân tặng 326 phần quà cho người tham gia hiến máu, với tổng trị giá trên 9 triệu đồng.

     

            Quang cảnh: Hiến máu tình nguyện năm 2020.


Nhằm để thực hiện tốt hơn nữa trong việc hiến máu tình nguyện trong năm 2021 được diễn ra đạt các chỉ tiêu mà tỉnh, huyện giao. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động trong các cơ quan và ngoài nhân dân để nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân hiểu được về phong trào hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, là cứu người. Ngoài ra, thực hiện tốt công tác triển khai kế hoạch vận động, phân công từng thành viên phụ trách địa bàn và giao chỉ tiêu cụ thể. Tổ chức lấy máu 2 đợt. Trong đó, đợt 1 vào tháng 3 đối với 2 xã An Sơn và Nam Du, đợt 2 vào tháng 4 đối với 2 xã Hòn Tre và Lại Sơn.

 

Quang cảnh: Đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện, tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân.


Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải đã tặng giấy khen cho 08 tập thể, 13 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào “Vận động hiến máu tình nguyện năm 2020”, trong đó, có 08 cá nhân tham gia hiến máu lần thứ 10 và 05 cá nhân tham gia vận động hiến 50 người trở lên./.
 

Tin và ảnh: Thanh Vũ