Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Xem với cỡ chữAA

Hội Chữ thập đỏ huyện Kiên Hải Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2020

(13:27 | 15/06/2020)

Hội Chữ thập đỏ huyện Kiên Hải tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối  năm 2020. Đến dự có Đồng chí Tiết Văn Tạo, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Đồng chí Lê Minh Trị, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện.

 

Quang cảnh: Hội nghị Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối  năm 2020.


Từ đầu năm đến nay, công tác Hội được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội cấp trên. Qua đó, phong trào hoạt động của các cấp Hội ngày một nâng cao, nhận thức của nhân dân về tổ chức Hội và các hoạt động nhân đạo từ thiện ngày một tốt hơn tạo điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; đồng thời, Hội còn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã vận động 706 suất quà trị giá: 304.700.000 đồng; thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tổng số tiền trên 52 triệu đồng. Ngoài ra, các cấp hội còn thực hiện tốt phong trào “Chung sức vì nhân đạo” đã có 947 lượt hộ được trợ giúp với tổng trị giá hơn 187 triệu đồng. Thực hiện “Tháng nhân đạo” vận động các nguồn lực tham gia ủng hộ: cất 01 căn nhà, sửa chữa 01 căn nhà, trợ giúp 30 địa chỉ nhân đạo, hỗ trợ đột xuất 887 phần quà,… Tổng giá trị là 362.466.000 đồng. Các phòng, tổ thuốc nam đã bắt mạch, cho 2.178 lượt bệnh nhân, hốt 10.527 thang thuốc  và châm cứu cho 115 lượt bệnh nhân, trị giá 108.720.000 đồng; Hỗ trợ người nghèo chuyển bệnh miễn phí 17 chuyến, trị giá trên 18 triệu đồng. Đồng thời, từ hoạt động nhân đạo xã hội thông qua các phong trào được triển khai thực hiện có hiệu quả. Các cấp Hội trong toàn huyện đã vận động nguồn lực tổng giá trị trên 1 tỷ 100 triệu đồng.
Để thực hiện tốt Công tác Hội và phong trào từ nay đến cuối năm 2020, Hội CTĐ các cấp trên địa bàn huyện tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình công tác trọng tâm như: Tiếp tục phối hợp với các ban ngành, đoàn thể có liên quan tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Điều lệ Hội, Luật hoạt động Chữ thập đỏ, Nghị quyết của các cấp Hội, …đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào “Chung sức vì nhân đạo”. Các cấp Hội tranh thủ sự chỉ đạo của cấp Đảng ủy, Chính quyền và kết hợp với các ban ngành để củng cố công tác phòng chống thiên tai. Củng cố, kiện toàn lực lượng thanh niên xung kích và tình nguyện viên Chữ thập đỏ. Củng cố phòng, tổ thuốc nam phục vụ miễn phí cho người nghèo được tốt hơn và kêu gọi các tổ chức nhân đạo từ thiện, các nhà mạnh thường quân đến địa phương tổ chức khám chữa bệnh cho bà con nghèo. Các cấp Hội chủ động vận động xây dựng nguồn quỹ hội để trợ giúp kịp thời và hiệu quả; Các cấp Hội trong huyện tiếp tục xây dựng và phát triển mới các mô hình hoạt động tiêu biểu thông qua các phong trào Chữ thập đỏ. Tham gia xây dựng Hội vững mạnh, thực hiện tốt công tác thi đua do huyện và tỉnh Hội phát động và kịp thời đề xuất khen thưởng những tập thể, cá nhân đạt thành tích trong thực hiện nhiệm vụ nhân đạo từ thiện trên địa bàn huyện đảo./.

 

Tin và ảnh: Ngọc Dễ