Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Xem với cỡ chữAA

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kiên Hải phát khẩu trang miễn phí cho người dân trên đảo

(08:05 | 09/04/2020)

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong phòng, chống dịch Covid-19. Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kiên Hải đã chung tay may khẩu trang vải để phát miễn phí cho hội viên và bà con trên đảo, nhằm góp sức cùng cộng đồng chống dịch.

 

Quang cảnh: Hội LHPN xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải, phát khẩu trang vải miễn phí cho hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.


Trong những ngày qua, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã thành lập 4 tổ may khẩu trang vải ở các xã trên địa bàn huyện. Cứ sau giờ làm việc ở cơ quan và công việc gia đình vào mỗi buổi tối hay ngày nghỉ cuối tuần các chị em phụ nữ ở các ban, ngành, đoàn thể huyện và hội viên phụ nữ các xã, cắt, may, giặt ủi và sắp xếp từng chiếc khẩu trang vải, phát miễn phí cho hội viên cũng như bà con trên đảo cùng chống dịch Covid-19. 
 

Quang cảnh: Hội viên cắt vải may khẩu trang.


Từ khi phát động đến nay, các chị em phụ nữ đã may và vận động kinh phí mua khẩu trang y tế trao tận tay cho hội viên và bà con trên đảo hơn 7.400 chiếc khẩu trang y tế, vải và 400 chai nước dung dịch sát khuẩn cho bà con ở các xã đảo trong lúc khó khăn của dịch bệnh. Ngoài ra, các cấp, hội còn tuyên truyền cho hội viên và bà con đeo khẩu trang thường xuyên, phát 2.800 tờ rơi các loại, 8 pano tuyên truyền và hướng dẫn mọi người cách vệ sinh, hạn chế tập trung đông người  để giảm thiểu nguy cơ lây bệnh. 
 

Quang cảnh: May khẩu trang vải tại Hội LHPN huyện Kiên Hải. 


Với cách làm ý nghĩa, mang tính cộng đồng cao của các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trên địa bàn huyện đảo Kiên Hải đã và đang phát huy vai trò, tạo sự lan tỏa về ý thức trách nhiệm trong việc chung tay giữ gìn, bảo vệ môi trường sống và sức khỏe của người dân, nhất là đối với hội viên, phụ nữ góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên bàn huyện đảo./.
 
    

Tin và ảnh: Thanh Vũ