Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải Hiến máu đợt 1 năm 2020

(15:46 | 26/03/2020)

Ban Vận động hiến máu tình nguyện huyện Kiên Hải vừa phối hợp với Khoa huyết học Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức buổi hiến máu đợt 1 năm 2020, với thông điệp “Hiến máu an toàn, không ngại covid”, tại hai xã An Sơn và Nam Du, huyện Kiên Hải.

 

Quang cảnh: Đoàn viên, thanh niên và nhân dân đăng ký tham gia hiến máu.

 

Theo đó, đối tượng hiến máu lần này là Đoàn viên, cán bộ, công viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trên xã đảo. Kết quả thu được 195 đơn vị máu đạt 114,70% so với kế hoạch đề ra, số đơn vị máu sẽ được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang. 
Bà Trần Thị Bích Nhi, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kiên Hải cho biết; “Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Kiên Hải đã chỉ đạo các cơ sở chia khung thời gian ở các ấp đến địa điểm hiến máu trên tinh thần an toàn, tránh tình trạng tập trung đông người đến cùng lúc nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm bệnh. Đồng thời, trước khi hiến máu tất cả mọi người đều được trang bị khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn và kiểm tra thân nhiệt trước khi tham gia hiến máu. 
 

Quang cảnh: Lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020.


Thông qua việc hiến máu cũng là dịp để kêu gọi đoàn viên thanh niên và nhân dân huyện nhà bày tỏ nghĩa cử cao đẹp “Mình vì mọi người” của việc hiến máu và truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp của mỗi đoàn viên, thanh niên hiện nay và nhân dân trên xã đảo. 
Được biết, hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020 sẽ tổ chức tại hai xã Lại Sơn và Hòn Tre vào ngày 24/04/2020./.
 

Tin và ảnh: Bích Nhi