Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải tổng kết công tác Công đoàn năm 2019

(21:13 | 03/01/2020)

Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020. 

Quang cảnh: Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2019


Trong năm 2019, Liên đoàn lao động huyện bám sát chỉ tiêu nghị quyết và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch chỉ đạo của cấp trên, tập trung chuyển khai hoạt động cơ bản đạt mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Từ đó, mà các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đã thể hiện tốt tinh thần tương thân tương ái. Các chế độ chính sách liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng hợp pháp của can bộ, công nhân viên chức lao động được giải quyết kịp thời. Trong năm các Công đoàn cơ sở đã thăm, hỏi tặng 983 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 240 triệu đồng. Phối hợp tổ chức cất mới 02 căn nhà, sửa chữa 01 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng. Ngoài ra, các Công đoàn cơ sở còn xây dựng và thực hiện tốt việc thu Quỹ tương tế; quỹ góp vốn xoay vòng không tính lãi cũng được các Công đoàn cơ sở tiếp tục duy trì thực hiện thường xuyên, số tiền góp quỹ xoay vòng 236 triệu đồng/tháng, đã kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ nhau, góp phần nâng cao đời sống cho Công nhân viên chức lao động. Đồng thời, công tác nữ công cũng được quan tâm trong năm đã phát động trong nữ công nhân viên chức lao động đăng ký thi đua các danh hiệu, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Kết quả có 352 chị đăng ký và đều đạt tiêu chuẩn quy định. 


Năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện sẽ tiếp tục triển khai tuyên truyền, học tập nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định, hướng dẫn của Công đoàn cấp trên đến đoàn viên công nhân viên chức lao động bằng nhiều hình thức. Tập trng tuyên truyền những mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mà huyện Đảng bộ đã đề ra trong năm 2020 và nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025. Triển khai và thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở theo đúng quy định và hướng dẫn của tổ chức Công đoàn. Đảm bảo thực hiện thắng lợi chỉ tiêu 98% trở lên công nhân viên chức tiếp thu, học tập nghị quyết. Tập trung làm tốt công tác chăm bồi và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng viên xem xét kết nạp Đảng, mỗi công đoàn cơ sở giới thiệu ít nhất 01 đoàn viên ưu tú cho Đảng. Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động xã hội, các hình thức gây quỹ góp vốn, giúp cho công nhân viên chức lao động khó khăn ổn định cuộc sống. Tiếp tục vận động xây dựng  “Quỹ mái ấm công đoàn”. Phấn đầu cất mới 01 căn nhà Mái ấm công đoàn, sửa chữa 01 căn. Phấn đấu 98% nữ công nhân viên chức lao động đạt danh hiệu “Hai giỏi” và 3 tiêu chuẩn phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Bên cạnh đó, kịp thời quan tâm hỗ trợ thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục duy trì quỹ góp vốn xoay vòng không tính lãi nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên có nguồn vốn cải thiện điều kiện cuộc sống an tâm công tác. 


 
Quang cảnh: Ông Đoàn Hồng Duy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

 
Dip này, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện đã tặng Giấy khen cho 13 tập thể và 33 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2019./.
 

Tin và ảnh: Thanh Vũ