Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ năm 2019

(21:09 | 03/01/2020)

Hội Chữ thập đỏ huyện vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ Thập đỏ năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. 

Quang cảnh: Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ Thập đỏ năm 2019


Trong năm qua, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của huyện đã góp phần khẳng định vai trò, vị thế của Hội trong xã hội, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và trách nhiệm của các Cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động nhân đạo. Các hoạt động nhân đạo được khẳng định như: phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giúp đỡ cho bà con trên địa bàn huyện với tiền trên 03 tỷ đồng, góp phần thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội của  huyện. Trong năm đã cất mới 01 căn nhà và sửa chữa 02 căn cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với số tiền trên 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban Vận động hiến máu tình nguyện huyện, xã đã vận động hiến được 464 đơn vị máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị người bệnh và tặng 324 phần quà, đạt 119,58% so với chỉ tiêu tỉnh giao. Các phòng, tổ thuốc nam đã bắt mạch, châm cứu, cho 6.010 lượt bệnh nhân, hốt 26.868 thang thuốc nam. 


Năm 2020, Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn huyện tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình công tác trọng tâm như: Tiếp tục phối hợp với các ban ngành, đoàn thể có liên quan tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, người tình nguyện và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Điều lệ Hội, Luật Hoạt động chữ thập đỏ, Nghị quyết của các cấp Hội. Đồng thời, thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý 2020; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; “Tháng nhân đạo” tháng 5/2020. Thực hiện tốt phong trào “Chung sức vì nhân đạo” nhằm hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng dễ bị tổn thương sớm hòa nhập cộng đồng. Vận động hội viên và nhân dân tham gia thực hiện các chương trình y tế quốc gia, phòng chống dịch bệnh. Các Hội cơ sở củng cố phòng, tổ thuốc nam phục vụ miễn phí cho người nghèo được tốt hơn và kêu gọi các tổ chức nhân đạo từ thiện, các nhà mạnh thường quân đến địa phương tổ chức khám chữa bệnh cho bà con nghèo. Quan tâm đến công tác vận động, hỗ trợ cho các bệnh nhân nghèo đi điều trị tuyến trên giúp họ phục hồi và sớm ổn định cuộc sống. Phấn đấu tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện đạt 428 đơn vị máu trở lên. Các cấp Hội trong huyện tiếp tục xây dựng và phát triển mới các mô hình hoạt động tiêu biểu thông qua các phong trào Chữ thập đỏ.

 


Quang cảnh: Ông Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân tại Hội nghị. 


Dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích tiêu biểu đóng góp trong công tác xây dựng và phong trào Hội chữ thập đỏ huyện năm 2019./.
 

Tin và ảnh: Thanh Vũ