HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Xã Hòn Tre họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

(08:02 | 16/10/2019)

Hội Nông dân xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải, tổ chức họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2019). Đến dự có đồng chí Phan Thành Văn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Tạ Minh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy và cùng hơn 50 hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Quang cảnh: Họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam qua 89 năm hình thành và phát triển. Tiếp nối truyền thống vẻ vang đó, Hội Nông dân xã Hòn Tre phát huy tinh thần yêu nước, luôn tin tưởng vào sự đổi mới của Đảng và phấn khởi trước những thành tựu của đất nước; thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, góp phần ổn định kinh tế, xã hội trên địa bàn xã. Nông dân luôn năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất, đời sống của đại bộ phận nông dân ngày càng được cải thiện. Theo đó, phong trào thi đua yêu nước và thi đua sản xuất kinh doanh giỏi luôn được phát triển sôi nổi, từng bước chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi có năng suất, chất lượng; tiếp thu ứng dụng tốt các tiến bộ khoa học kỹ thuật công nghệ vào sản xuất và đời sống vật chất tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện nâng lên rõ rệt. Năm 2019, xã Hòn Tre có 373/502 hộ nông dân đăng ký danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đạt 74,3 % chỉ tiêu đăng ký với huyện Hội. Ngoài ra, Hội còn thực hiện tốt công tác phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện nhận ủy thác tạo điều kiện cho hội viên, nông dân vay vốn phát triển sản xuất, thoát nghèo.

Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, giúp nông dân tiếp thu ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần tăng năng suất, sản lượng vật nuôi cây trồng, tăng thu nhập cho nông hộ, góp phần giảm nghèo bền vững và vươn lên làm giàu chính đáng. Ngoài ra, Hội còn tập trung tuyên truyền vận động hội viên, nông dân tích cực tham gia đóng góp xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, công trình giao thông tại địa phương đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Qua đó, vận động các hội viên nông dân tham gia tích cực hơn nữa phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; Cuộc vận động “Xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”, tiếp tục sản xuất nông nghiệp đóng góp sức người, sức của, trí tuệ, kinh nghiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân xã đã biểu dương 03 tập thể đạt danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019./.

Tin và ảnh: Minh Hùng