Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Xem với cỡ chữAA

Liên đoàn lao động huyện sơ kết công tác công đoàn 06 tháng đầu năm 2019

(10:15 | 22/07/2019)

Liên đoàn Lao động huyện Kiên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết Công đoàn 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2019

Quang cảnh: Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị sơ kết Công đoàn 06 tháng đầu năm 2019.


Từ đầu năm đến nay, Liên đoàn lao động huyện đã bám sát nhiệm vụ chuyên môn, tập trung cụ thể hoá bằng các chương trình, kế hoạch để thực hiện, chủ động trong công tác tổ chức và thực hiện nhiệm vụ, các nội dung và chỉ tiêu cơ bản đạt so với nghị quyết năm. Tập trung xây dựng kế hoạch, hướng dẫn chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ công chức - viên chức đạt 100%. Các phong trào hoạt động trong công nhân viên chức có chuyển biến tích cực, ý thức trách nhiệm của công đoàn cơ sở có thay đổi, có chủ động trong thực hiện. 


Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện còn thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống và các chế độ chính sách đối với Công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn được 35 suất quà tổng trị giá trên 10 triệu đồng. Qua đó, các công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền tổ chức thăm hỏi, tặng 956 suất quà cho đoàn viên ốm đau, thai sản, quà tết với tổng số tiền 237 triệu đồng và phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức bàn giao 03 căn nhà “Mái ấm công đoàn” nhằm kịp thời giúp đỡ đoàn viên khó khăn về nhà ở. Đồng thời, các Công đoàn cơ sở còn xây dựng và thực hiện tốt việc thu Quỹ tương tế; đến nay đã có 20 công đoàn cơ sở tổ chức góp vốn xoay vòng không tính lãi với số tiền hàng tháng là 236 triệu đồng/tháng; gây quỹ giúp đỡ đoàn viên khó khăn với số tiền 14 triệu đồng.


Trong 06 tháng cuối năm 2019, Liên đoàn Lao động huyện sẽ tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nghị quyết, kế hoạch của tổ chức công đoàn; Phối hợp tổ chức giám sát việc thực hiện chế độ bảo hiểm của người lao động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Tiếp tục tuyên truyền và triển khai các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật có liên quan đến lao động nữ các hoạt động công đoàn về bình đẳng giới. Nâng cao hiệu quả hoạt động phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh xét hỗ trợ cất mới 02 căn nhà và sửa chữa 01 căn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Tiếp tục vận động đoàn viên tham gia đóng góp quỹ xoay vòng vốn không tính lãi để giúp đỡ nhau làm kinh tế, tiết kiệm, tăng thu nhập cải thiện cuộc sống. Tập trung thực hiện tốt kế hoạch thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt nam (28/7/1929-28/7/2019); tổ chức họp mặt ôn truyền thống; tổ chức thi đấu bóng chuyền; hội thi cắm hoa, trò chơi dân gian, vận động 01 công trình chào mừng. Phối hợp tổ chức thực hiện các nội dung Tết quân dân; hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tập trung chỉ đạo và thực hiện tốt Chỉ thị 05 và chuyên đề năm 2019.
 


Quang cảnh; Đồng chí Đoàn Hồng Duy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 01 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, năm 2018.


Dip này, Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân, đã có thành tích xuất trong phong trào thi đua lao động và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, năm 2018 và Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 07 cá nhân, đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2018./.
 

Tin và ảnh: Thanh Vũ