HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Kiên Hải tổ chức tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2014 - 2019

(09:02 | 22/07/2019)

Hội Cựu chiến binh huyện Kiên Hải vừa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2014 - 2019

Quang cảnh: Hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2014 - 2019.

Trong 05 năm qua, phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" trên địa bàn huyện đã khơi dậy tiềm năng, trí tuệ, sức lực cống hiến của Cựu chiến binh, gương mẫu phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" trong tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và nhân dân, xứng đáng là một đoàn thể chính trị đại diện ý chí, quyền lợi hợp pháp của Cựu chiến binh, chỗ dựa tin cậy của Đảng, Chính quyền, thành viên tích cực của Mặt trận Tổ quốc. Phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" có sức lan tỏa trong tổ chức hội và nhân dân được cấp Ủy các cấp đánh giá cao vai trò của Cựu chiến binh; đã tạo động lực thúc đẩy Hội Cựu chiến binh thực hiện thắng lợi và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Qua đó, các cấp hội trong huyện đã xây dựng nhiều mô hình và cách làm hay có hiệu quả như: mô hình "Đội cựu chiến binh tham gia bảo vệ an binh trật tự"; Mô hình "1+4" về nuôi cá lồng bè trên biển; "Mỗi gia đình hội viên làm cột cờ gia đình"; "Tiết kiệm vì mái ấm đồng đội"...Qua 05 năm đã có 215 lượt hội viên đạt danh hiệu "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi" các cấp, trong đó có những hội viên đạt danh hiệu cấp trung ương nhiều năm liền. Đồng thời, được sự hỗ trợ của Hội cấp trên và các mạnh thường quân trong và ngoài huyện đã hỗ trợ cất mới 05 căn nhà nghĩa tình đồng đội và sửa chữa 18 căn nhà với tổng trị giá gần 800 triệu đồng và vận động quỹ xây dựng nhà "Nghĩa tình đồng đội" được trên 94 triệu đồng...

Để thực hiện tốt phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024 Hội Cựu chiến binh huyện tiếp tục vận động các thế hệ Cựu chiến binh đoàn kết, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", với tinh thần "Trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới"; xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội; tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân; nêu cao tinh thần tự lực, tự cường giúp nhau giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu hợp pháp; tích cực tham gia giáo dục lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Thực hiện tốt các kế hoạch liên tịch với các ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang; xây dựng gia đình hội viên Cựu chiến binh gương mẫu, gia đình văn hóa.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Hội nghị phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2014 - 2019 gồm 06 đồng chí. Dịp này UBND huyện tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2014 - 2019./.

Tin và ảnh: Trọng Hiếu