HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện

(07:16 | 29/05/2019)

Huyện đoàn Kiên Hải phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện, Bưu điện huyện và Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện tại xã đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải.

Quang cảnh: Hội nghị Tuyên truyền chính sách bảo hiễm xã hội tự nguyện tại Hội trường xã đảo Lại Sơn, huyện Kiên hải.

Tham dự Hội nghị Tuyên truyền chính sách bảo hiễm xã hội tự nguyện có trên 60 đoàn viên, hội Viên, thanh niên và người dân có độ tuổi từ 25 - 50, trên địa bàn xã đảo Lại Sơn. Trong thời gian 01 ngày các đại biểu được nghe cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện truyền đạt những nội dung cơ bản về những chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện có liên quan đến quyền và lợi ích khi tham gia bảo hiểm tự nguyện như: Đối tượng tham gia, tỷ lệ đóng, phương thức đóng, mức hưởng, quyền lợi cụ thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; thủ tục tham gia; mức đóng, mức hỗ trợ của nhà nước cho đối tượng người dân ở khu vực nông thôn. Cũng tại buổi tuyên truyền cán bộ bảo hiểm xã hội đã trả lời các câu hỏi liên quan về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện và tư vấn cho người dân về thời gian đóng và hưởng bảo hiểm xã hội tự nguyện; mức tuổi để tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Thủ tục hoàn trả tiền đóng bảo hiểm xã hội và mức hỗ trợ từng hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế...

Quang cảnh: Đoàn viên Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh và Xã đoàn Lại sơn phát tờ rơi tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện đến người dân.

Sau buổi tuyên truyền các bạn đoàn viên Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh và Xã đoàn Lại Sơn đã phát 500 tờ rơi tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội trên địa bàn xã đảo Lại Sơn huyện Kiên Hải./.

Tin và ảnh: Lê Ca