Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Xem với cỡ chữAA

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kiên Hải thực hiện tốt việc cất nhà Đại đoàn kết

(09:27 | 20/02/2019)

Trong những năm qua, chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã được Mặt trận các cấp, từ huyện đến xã triển khai thực hiện, qua đó, nhiều ngôi nhà Đại đoàn kết đã được hoàn thành, tạo điều kiện cho người nghèo an cư, lạc nghiệp, vươn lên thoát nghèo…

Quang cảnh: Đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với chính quyền địa phương xã đảo Hòn Tre huyện Kiên Hải, trao tặng nhà “Đại đoàn kết” 2018, cho hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã…


Năm 2018, Ban Vận động quỹ Vì người nghèo huyện Kiên Hải đã vận động nhiều nguồn tài trợ, hỗ trợ xây nhà mới, sửa chữa nhiều ngôi nhà khang trang đã làm thay đổi diện mạo mới cho từng xã trên địa bàn huyện. Chương trình xây nhà “Đại đoàn kết” đã khơi dậy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, được đông đảo các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Đây cũng là chương trình hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn về nhà ở được xây dựng nhà “Đại đoàn kết”, giúp đỡ họ có cơ hội được ở trong ngôi nhà mới. Theo đó, trong năm 2018 Ban Vận động Quỹ vì người nghèo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, xã đã vận động 612,870 triệu đồng triển khai cất 11 căn nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 16 căn nhà cho hộ nghèo hộ khó khăn của huyện với tổng số tiền 555.000 triệu đồng. Đến nay, nhiều hộ gia đình nghèo được ở trong ngôi nhà hoàn thành, nhiều ngôi nhà đang được khởi công xây dựng, mang đến cho người dân niềm vui, niềm tin vào các cấp, chính quyền địa phương đã thực hiện tốt công tác chăm lo cho người nghèo nơi xã đảo.


Bà Nguyễn Thị Tuyết Ngoan, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kiên Hải cho biết: “Ngay từ đầu năm thì Ban Thường trực Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và cơ sở phối hợp với các tổ chức thành viên các ngành có liên quan đã tập trung vận động các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đã vận động các nguồn kinh phí để cất nhà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng vận động các mạnh thường quân thực hiện tốt công tác an sinh xã hội như phát nhiều phần quà cho các gia đình hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn để họ vươn lên trong cuộc sống”.


Trong thời gian qua, việc vận động cất nhà Đại đoàn kết đã được sự quan tâm, chung sức của nhiều đơn vị, tổ chức trong và ngoài tỉnh ủng hộ như: Hội Phụ nữ từ thiện thành phố Hồ Chí Minh và các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, không chỉ thực hiện tốt công tác cất nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện còn phối hợp cùng các tổ chức thành viên, các ngành vận động được 1.546 suất quà trị giá 775.400.000đ tặng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn của huyện và chúc tết các gia đình chính sách, gia đình có công, người cao tuổi trong toàn huyện. 


Bà Nguyễn Thị Tuyết Ngoan, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kiên Hải nói cho biết thêm: “Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kiên Hải và cơ sở phối hợp cùng các tổ chức thành viên, các ban ngành, có liên quan, tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của việc vận động Quỹ vì người nghèo, công tác chăm lo cho người nghèo, đồng thời vận động, giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo có ý thức vương lên thoát nghèo, khắc phục khó khăn trong cuộc sống; vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, gắn với thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững. Tập trung chỉ đạo Mặt trận các xã phối hợp với chính quyền rà soát, thống kê số hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn các xã để tiếp tục vận động các mạnh thường quân kinh phí để cất nhà Đại đoàn kết. Tiếp tục triển khai huy động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các tổ chức tôn giáo tham gia các chương trình an sinh xã hội đóng góp xây dựng nhà, làm tốt công tác tiếp nhận phân bổ hàng, quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện”.


Việc cất nhà “Đại đoàn kết” là một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nét truyền thống và nghĩa cử tốt đẹp của dân tộc, là sự quan tâm đặt biệt của cả cộng đồng đối với những hoàn cảnh khó khăn. Nó không những giúp người nghèo có được ngôi nhà mới để giúp bà con an cư, mà còn tạo được niềm vui, giúp bà con phấn khởi, hăng say lao động sản xuất, để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững./.
 

Bài và ảnh: Thanh Vũ