Kiên Hải họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19

(13:22 | 21/07/2021)

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và gia súc, gia cầm huyện tổ chức họp triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Đến dự có đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy, thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND xã Hòn Tre, cuộc họp do đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và gia súc, gia cầm huyện Kiên Hải, chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh: Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và gia súc, gia cầm huyện tổ chức họp triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Tại cuộc đại diện lãnh đạo Trung tâm y tế huyện báo cáo nhanh về lịch trình di chuyển của trường hợp nghi nhiễm Covid-19, tại ấp 1, xã Hòn Tre huyện Kiên Hải. Theo đó, Trung tâm Y tế huyện đã truy vết được 24 trường hợp có tiếp xúc gần với đối tượng F0 và 145 trường hợp F2. Ngành y tế huyện tiếp lấy mẫu xét nghiệm đối với những trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm; Tiếp tục phối hợp với đội truy vết của xã thực hiện truy các trường hợp còn lại;  Thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ khu vực đối tượng đi đến và Tiến hành cách ly theo quy định. Ngoài ra, còn áp dụng các biện pháp giám sát y tế phù hợp, kêu gọi những người có liên quan đến trường hợp nghi nhiễm cần liên hệ với y tế để thực hiện khai báo.
Song song đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và gia súc, gia cầm huyện yêu cầu người dân trên địa bàn các xã đảo cần thực hiện tốt giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 trên phạm vi toàn tỉnh trong vòng 14 ngày, kể từ 00 giờ 00 phút, ngày 19 tháng 7 năm 2021 đến hết ngày 01 tháng 8 năm 2021.

Quang cảnh: Phun khử khuẩn ở địa bàn xã Hòn Tre.

Được biết, Hiện nay trường hợp F0 đang cách ly tập trung tại Trung tâm y tế huyện Gò Quao./.