Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động địa phương

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải khởi công các dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tại các xã.

(17:26 | 30/03/2021)

Ngày 26/3/2021, tại xã An Sơn, huyện Kiên Hải, nhà thầu Công ty Hà Đô 1 đã chính thức khởi công xây dựng các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại các xã đảo Nam Du, An Sơn và Lại Sơn. Đến dự có ông Nguyễn Quốc Tuấn - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân (UBND) huyện, ông Trần Đăng Khoa - Tổng giám đốc Cty Hà Đô 1, các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành cấp huyện, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND các xã có dự án và nhiều bà con nhân dân xã An Sơn đến dự.  

Quang cảnh: các đại biểu và nhân dân xã An Sơn tham dự lễ khởi công


Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại các xã đảo được sự cho phép của UBND tỉnh Kiên Giang, UBND huyện Kiên Hải (Chủ đầu tư) tổ chức lễ khởi công gói thầu số 3, dự án có tổng số vốn đầu tư trên 110 tỷ, thời gian xây dựng được dự kiến hoàn thành cuối năn 2023. dự án xây dựng gồm nhiều hạng mục công trình như: công viên cây xanh, hệ thống giao thông, biến nghiêng và công trình công cộng, hướng tới việc xây dựng một tổ hợp đồng bộ và tiên phong đón đầu xu hướng du lịch liên kết vùng hiện nay.

 

Quang cảnh: Ông Trần Đăng Khoa - Tổng giám đốc Công ty Hà Đô phát biểu tại Lễ khởi công


Phát biểu tại lễ khởi công dự án, ông Trần Đăng Khoa - Tổng giám đốc Cty Hà Đô  đã nói sự kiện khởi công dự án là dấu mốc quan trọng, khẳng định quyết tâm đầu tư của Uỷ ban nhân dân huyện Kiên Hải, là thành quả của công tác chỉ đạo điều hành, giải pháp đúng đắn để tạo môi trường thuận lợi, thu hút đầu tư của lãnh đạo của huyện Kiên Hải củng như của tỉnh Kiên Giang.
Sau khi dự án hoàn thành sẽ hình thành một tổ hợp thương mại dịch vụ và hạ tầng xã hội, theo hướng bền vững và bảo vệ môi trường, góp phần làm đẹp cảnh quan du lịch sinh thái, tạo điểm nhấn về kiến trúc du lịch tự nhiên và đáp ứng về nhu cầu lưu trú, thương mại dịch vụ của huyện.

 

Quang cảnh: Ông Nguyễn Quốc Tuấn - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại biểu lễ khởi công.


Thay mặt lãnh đạo địa phương, Nguyễn Quốc Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Kiên Hải đánh giá cao năng lực của Công ty Hà Đô giàu kinh nghiệm và uy tín trên lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là trong lĩnh vực địa hình biển, đảo… Chủ tịch UBND huyện Kiên Hải kỳ vọng dự án là điểm đến của các du khách du lịch và là niềm tự hào của người dân địa phương.

 

Quang cảnh: Các đồng chí lãnh đạo phát lệnh khởi công.


Không lâu nữa, các dự án sẽ đồng hành cùng chính quyền địa phương “từng bước xây dựng hệ thống du lịch sinh thái liên kết các đảo trong huyện đồng bộ, mở rộng không gian du lịch biển đảo với nhiều công trình dịch vụ công cộng, góp phần nâng cao chất lượng mức sống cho người dân” như chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh sẽ đưa Kiên Hải thành điểm liên kết du lịch của tỉnh./.


 

Tin và ảnh: Thanh Sơn