Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động địa phương

Xem với cỡ chữAA

Hội Khuyến học xã Lại Sơn tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

(10:53 | 23/03/2021)

Ngày 18/3/2021, Hội Khuyến học xã Lại Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây cũng là Đại hội được Hội Khuyến học huyện Kiên Hải chọn làm điểm chỉ đạo. Đến dự có đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lương Quốc Bình, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các ban ngành đoàn thể xã Lại Sơn, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học các xã và 45  đại biểu về tham dự.

Quang cảnh: Đại biểu tham dự Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2025


        Trong nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học xã Lại Sơn đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền cơ sở về công tác khuyến học, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đến nay, toàn xã có 751 hội viên thuộc 14 chi hội khuyến học ở các ấp và các đơn vị trường học. Trong nhiệm kỳ có 2.826 lượt gia đình đạt "Gia đình hiếu học" trong đó có 1.230 gia đình đạt “gia đình hiếu học tiêu biểu”; Tổng số quỹ khuyến học của toàn xã vận động trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 là trên 1.900 triệu đồng. Trong 5 năm qua, UBND xã, Ban chấp hành Hội khuyến học xã, các chi hội khuyến học cơ sở đã hỗ trợ, khen thưởng 1.355 suất, cho hàng trăm lượt thầy, cô giáo và các em đạt thành tích trong giảng dạy và học tập, học sinh đỗ đại học, học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

 

Quang cảnh: Ông Giang Văn Tài-Phó Bí thư tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ


    Qua 5 năm với phong trào thi đua, khen thưởng gắn với nhiệm vụ công tác Hội đã có 16 tập thể và 42 cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng. Qua đó, điểm nổi bật của mỗi gia đình học tập là, có đời sống kinh tế khác nhau, nhưng có chung mục đích, nguyện vọng là tất cả vì việc học tập của con em mình, sẵn sàng chấp nhận mọi khó khăn, gian khổ để lo cho con em được học hành đến nơi, đến chốn. Với mong muốn con cháu thành đạt trên con đường học vấn để lập thân, lập nghiệp và góp phần xây dựng quê hương đất nước.

 

Quang cảnh: đồng chí Lương Quốc Bình - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội


         Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lương Quốc Bình - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện đã ghi nhận những kết quả mà Hội khuyến học xã Lại Sơn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị cấp ủy chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị mà nòng cốt là Hội khuyến học xã cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh hoạt động khuyến học khuyến tài. Tiếp tục quán triệt và thực hiện Kết luận số 49 ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ chính trị khóa 10 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”. Đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân hiểu về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giáo dục - đào tạo, về hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tiếp tục xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức hội ngày càng vững mạnh, duy trì và phát huy tốt vai trò của Chi hội khuyến học ở các thôn và các Ban khuyến học dòng họ. Chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào khuyến học, khuyến tài gắn với các phong trào, các cuộc vận động do ngành giáo dục phát động nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đào tạo. Tích cực tuyên truyền và nhân rộng các mô hình, các tấm gương “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Người tốt, việc tốt” trong phong trào khuyến học, khuyến tài.

 

Quang cảnh: Ban Chấp hành Hội Khuyến học khoá V, nhiệm kỳ 2021-2025


          Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 17 thành viên, đồng chí Phạm Thu Hà tiếp tục được Đại hội bầu giữ chức danh Chủ tịch hội khuyến học xã Lại Sơn khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bầu 11 đại biểu chính thức và 01 dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện khoá V nhiệm kỳ 2021-2025./.
                            
 

Tin và ảnh: Thanh Sơn