Biên phòng Hòn Sơn phát hiện thu giữ 529 bao thuốc nhập lậu không rõ nguồn gốc

(10:14 | 23/02/2021)

Thực hiện kế hoạch cao điểm đấu tranh chống hàng giả, gian lận thương mại, buôn lậu trong dịp tết, vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 07 tháng 02 năm 2021, trong lúc tuần tra, kiểm soát tại cầu cảng ấp Bãi Nhà B, xã Lại Sơn tổ công tác Biên phòng Hòn Sơn phát hiện 06 thùng cát tông đặt tại khu tập kết hàng hóa trên cầu cảng xã đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải.

Quang cảnh: Cán bộ, chiến sĩ Biên phòng Hòn Sơn, kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hóa ra đảo, tại xã đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải.

Theo đó, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra và phát hiện bên trong có chứa tổng cộng 529 bao thuốc lá điếu nhập lậu, trong đó, có 239 bao thuốc lá điếu nhập lậu nhãn hiệu HERO, 210 bao thuốc lá điếu nhập lậu nhãn hiệu JET và 80 bao thuốc lá điếu nhập lậu nhãn hiệu 3 số 5.

Quang cảnh: Các cán bộ, chiến sĩ Biên phòng Hòn Sơn, kiểm tra các thùng thuốc lá lậu tại cảng Lại Sơn, huyện Kiên Hải.

Quang cảnh: Lập biên bản tạm giữ số thuốc không gõ nguồn ngốc.

Hiện Đồn Biên phòng Hòn Sơn đã tiến hành tạm giữ số thuốc trên và điều tra, xác minh, xử lý theo qui định của pháp luật./.