Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động địa phương

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

(11:12 | 10/02/2021)

Uỷ ban bầu cử huyện Kiên Hải vừa tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự có đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư Huyện uỷ; Đồng chí Đoàn Hồng Duy - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Hội nghị do Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện chủ trì.

Quang cảnh: Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026


Tại hội nghị các đại biểu đã được quán triệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 2026; kế hoạch của Uỷ ban bầu cử huyện Kiên Hải về công tác bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Triển khai Lịch thời gian, các mốc thời gian thực hiện các bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời, các thành viên trong Ủy ban bầu cử huyện đã thảo luận, hướng dẫn thêm cho các xã về các bước thực hiện, nhất là công tác hiệp thương giới thiệu nhân sự ứng cử vào đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, xã và việc chốt danh sách cử tri.
 

Quanh cảnh: Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện yêu cầu phát biểu


Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện yêu cầu “các đồng chí trong Uỷ ban bầu cử huyện, các tiểu ban và các tổ giúp việc tập trung triển khai thực hiện đảm bảo các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, của Huyện về công tác bầu cử. Để triển khai thực hiện công tác bầu cử đảm bảo chặt chẽ đúng quy trình các bước đề nghị các ngành, các thành viên, UBND các xã phải quán triệt, tiếp thu các ý kiến góp ý đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện uỷ về công tác bầu cử sắp tới nhiệm kỳ 2021-2026. Các cấp các ngành phải tuyên truyền phổ biến sâu rộng trong toàn Đảng, toàn Quân và toàn Dân về ý nghĩa và tầm quan trọng và các quy định hiện hành về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để nhân dân tham gia bầu cử trong thời gian sắp tới công tác chuẩn bị bầu cử phải được thực hiện nghiêm túc có sự phân công, phối hợp, rõ ràng, chặt chẽ, phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương. Thực hiện đảm bảo đúng quy định và thời gian, bảo đảm phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời Uỷ ban mặt trận các cấp bám sát sự lãnh đạo của cấp uỷ đảng, phối hợp chặt chẽ với thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thự hiện có hiệu quả cao nhất về công tác bầu cử. Qua hội nghị này yêu cầu từng đồng chí trong Ủy ban bầu cử huyện triển khai nhiệm vụ được phân công và các đồng chí Trưởng các tiểu ban khẩn trương chỉ đạo tiểu ban và tổ giúp việc thực hiện ngay công việc bảo đảm đúng theo luật định, để góp phần thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ngay từ bây giờ chúng ta cần tập trung sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng, sự vào cuộc tích cực và đầy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị để chúng ta triển khai công tác bầu cử theo đúng quy định, bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp”.
Được biết bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ được tiến hành đồng loạt vào chủ nhật, ngày 23/5/2021./.


 

Tin và ảnh: Trọng Hiếu