Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động địa phương

Xem với cỡ chữAA

ĐOÀN BỘ TƯ LỆNH QUÂN KHU 9 THĂM CHÚC TẾT HUYỆN KIÊN HẢI

(11:06 | 19/01/2021)

Đoàn công tác của Bộ tư lệnh quân khu 9 và đại diện lãnh đạo các tỉnh/thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long do Trung Tướng Nguyễn Xuân Dắt - Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết Nguyên đán 2021 các đơn vị trên địa bàn huyện Kiên Hải - tỉnh Kiên Giang.

Quang cảnh: Đoàn công tác của Bộ tư lệnh quân khu 9 và đại diện lãnh đạo các tỉnh/thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, thăm và chúc tết tại huyện Kiên Hải. 


Huyện Kiên Hải là huyện đảo thuộc tỉnh Kiên Giang, có 23 hòn đảo lớn nhỏ nằm trong khu vực biển Tây Nam, giao thông chính là đường thủy, dân cư sinh sống chủ yếu bằng nghề khai thác đánh bắt, nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp và dịch vụ du lịch. Những năm qua quân và dân huyện đã đoàn kết thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. 
 

Quang cảnh: Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt - Tư lệnh quân khu 9, phát biểu tại buổi thăm và chúc Tết Nguyên đán năm 2021, tại huyện Kiên Hải. 


Thay mặt Đoàn, Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt - Tư lệnh quân khu 9 đã biểu dương sự cố gắng, nổ lực vượt qua khó khăn của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Kiên Hải, đồng chí Tư lệnh quân khu chia sẻ những khó khăn mà nhân dân, cán bộ, chiến sĩ trên các đảo phải vượt qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nơi có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng phía Tây nam của Tổ quốc. Đồng thời, Trung tướng đã thăm hỏi, động viên, và gửi lời chúc mừng năm mới đến lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và cán bộ, chiến sĩ ở các đơn vị đang làm nhiệm vụ trên vùng biển Tây nam của Tổ quốc. Trong dịp năm mới, đồng chí căn dặn các đơn vị tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp tết và thực hiện tốt các chế độ tết cho bộ đội, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày đầu năm mới. Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt - Tư lệnh quân khu 9, nhấn mạnh: “Xuất phát từ tình hình trên, nhiệm vụ của Quân đội nói chung, Lực lượng vũ trang quân khu nói riêng trong đó có quân, dân huyện đảo Kiên Hải cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng chiến đấu, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, biển, đảo trong giai đoạn mới. Đồng thời, Lực lượng vũ trang phối hợp chặt chẽ, thường xuyên tuần tra kiểm soát nắm chắc tình hình trên biển, kịp thời phát hiện, phối hợp xử lý những vấn đề phức tạp nảy sinh, nhất là tình trạng buôn lậu, hành vi vi phạm pháp luật; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và chủ quyền trên đảo đảm bảo cho ngư dân an tâm ra khơi bám biển, giữ biển”.

 

Quang cảnh: Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt - Tư lệnh quân khu 9, tặng quà các đơn vị trên địa bàn huyện Kiên Hải. 


Việc đến thăm và chúc tết của đoàn trước thềm Tết Nguyên Đán 2021 chính là nguồn cổ vũ và động viên tinh thần rất lớn, giúp cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị chắc tay súng bảo vệ và giữ gìn chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc./.

 

Tin và ảnh: Thanh Vũ