Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động địa phương

Xem với cỡ chữAA

Xã Lại Sơn tổng kết công tác hội Chữ thập đỏ năm 2020

(17:09 | 12/01/2021)

Hội Chữ thập đỏ xã Lại Sơn huyện Kiên Hải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2021. Đến dự có đồng chí đồng chí Nguyễn Hữu Hạnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, chuyên môn cấp xã.

Quang cảnh: Hội nghị tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ xã Lại Sơn năm 2020


Năm 2020, công tác Hội luôn được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội cấp trên. Qua đó, các phong trào Chữ thập đỏ ngày một nâng cao, nhận thức của nhân dân về tổ chức Hội và các hoạt động nhân đạo từ thiện ngày một tốt hơn tạo điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, thể hiện qua các phong trào như: Thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Giúp đỡ cho 19/19 địa chỉ nhân đạo. Thực hiện chương trình “Chung sức vì nhân đạo” Hội vận động các tổ chức, cá nhân trợ giúp đột xuất cho 2.890 lượt hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn với tổng trị giá: 600 triệu đồng. Hưởng ứng “Tháng nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội đã chủ động vận động các nguồn lực tham gia ủng hộ như: cất 01 căn nhà, hỗ trợ 650 suất quà, tổng trị giá 185 triệu đồng, đạt 102,77% kế hoạch huyện giao. Đồng thời, Ban vận động hiến máu tình nguyện xã đã vận động hiến máu được 131/130 đơn vị máu đạt 100,76% chỉ tiêu huyện giao. Hỗ trợ cho 20 bệnh nhân đi điều trị tuyến tỉnh số tiền trên 13 triệu đồng. Ngoài ra, phòng thuốc nam đã xem mạch cho 4.691 lượt người hốt 23.490 thang thuốc nam số tiền hơn 234 triệu đồng. 
Nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác Hội năm 2021, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Lại Sơn đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục phối hợp với các ban ngành, đoàn thể có liên quan tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Điều lệ Hội, Luật hoạt động Chữ thập đỏ, phòng chống thiên tai và cứu hộ-cứu nạn, công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Tân Sửu năm 2021, phấn đấu vận động đạt từ 150 suất quà trở lên; thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” phấn đấu trợ giúp 20/20 địa chỉ đã xét duyệt; thực hiện “Tháng nhân đạo” đạt 120 triệu đồng trở lên. Thực hiện tốt phong trào “Chung sức vì nhân đạo” và tham gia xây dựng nông thôn mới. 
Bên cạnh đó, tiếp tục củng cố phòng thuốc nam phục vụ miễn phí cho người nghèo được tốt hơn và kêu gọi các tổ chức nhân đạo từ thiện, các nhà mạnh thường quân đến địa phương tổ chức khám chữa bệnh cho bà con nghèo. Quan tâm đến công tác vận động, hỗ trợ cho các bệnh nhân nghèo đi điều trị tuyến trên giúp họ phục hồi và sớm ổn định cuộc sống. Ngoài ra, Ban vận động hiến máu xã vận động hiến máu tình nguyện đạt 142 đơn vị máu trở lên. Tiếp tục xây dựng và phát triển mới các mô hình hoạt động gắn với mô hình “Dân vận khéo” thông qua các phong trào Chữ thập đỏ. Hội chuẩn bị tốt nội dung văn kiện và nhân sự tham mưu cấp ủy, chính quyền và Hội cấp trên để tổ chức Đại hội Hội Chữ thập đỏ xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027 vào quý IV/2021/.                                                                    
                                                                           
 

Tin và ảnh: Hữu Hạnh