Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động địa phương

Xem với cỡ chữAA

Hội Người cao tuổi huyện tổng kết công tác Hội năm 2020

(09:27 | 08/01/2021)

Hội Người cao tuổi huyện Kiên Hải vừa tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện công tác Hội năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ  năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn, thể huyện và các xã. 

Trong năm 2020, Hội Người cao tuổi các cấp trong huyện đã chủ động phối hợp cùng các ban, ngành tổ chức tuyên truyền kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, đặc biệt là các chính sách đối với người cao tuổi. Ngoài ra, các phong trào thi đua cũng được Hội triển khai sâu rộng đến các hội viên, góp phần để người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích. Công tác chăm sóc sức khoẻ, đời sống vật chất tinh thần cho người cao tuổi được các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm. Theo đó, nhân dịp tết Nguyên đán, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chúc thọ cho 01 cụ thọ 100 tuổi và 5m vải lụa, Chủ tịch tỉnh Kiên Giang chúc thọ cho 05 cụ thọ 90 tuổi. Hội Người cao tuổi các xã kết hợp với ngành Thương binh xã hội đã tổ chức chúc thọ cho 133 cụ nhân Ngày Người cao tuổi Việt Nam 06/06 với tổng kinh phí gần 70 triệu đồng và Hội cũng vận động từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện chăm lo cho hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn 251 suất quà với số tiền trên 100 triệu đồng. 
Để thực hiện tốt hơn về công tác Hội năm mới 2021, các cấp Hội người cao tuổi từ huyện đến cơ sở tiếp tục tổ chức tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; đặc biệt là tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ lần thứ IX, Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ X và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tuyên truyền về Đại hội Hội Người cao tuổi các cấp, Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam, nhiệm kỳ 2021- 2026; tuyên truyền về đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, xây dựng và phát triển nông thôn mới. Ngoài ra, Chỉ đạo Hội Người cao tuổi các xã kết hợp cùng ngành Thương binh và xã hội rà soát danh sách các cụ tròn tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 và trên 100 vào năm 2021, nhằm chuẩn bị tốt cho công tác chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi. Đảm bảo 100% người cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ theo đúng luật định. Đồng thời, luôn nêu tấm gương sáng “ ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo”. Tiếp tục khảo sát tình hình đời sống hội viên người cao tuổi, người cao tuổi có bệnh về mắt, người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi khó khăn về nhà ở, người cao tuổi khuyết tật hiện có trên địa bàn huyện. Trong năm 2021 xây dựng mới 01 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau tại Hội Người cao tuổi xã Hòn Tre…

 

Quang cảnh: Đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân. 


Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã tặng giấy khen cho 05 tập thể và 08 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào “Tuổi cao gương sáng” năm 2020./.

 

 

Tin và ảnh: Thanh Sơn