Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động địa phương

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải tổng kết công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020

(09:58 | 30/12/2020)

Hội chữ thập đỏ huyện Kiên Hải tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021, đến dự có đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí trong Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện nhiệm kỳ 2016-2021.
 
 

 

Quang cảnh: Hội nghị tổng kết công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ năm 2020.


Trong năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội cấp trên, hoạt động của các cấp hội Chữ thập đỏ ngày một nâng cao nhận thức của người dân về các hoạt động nhân đạo từ thiện ngày một tốt hơn, các tổ chức chính trị, tổ chức xã hội từ thiện, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đã đóng góp tiền, vật chất giúp đỡ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo có cuộc sống ổn định. Từ đó các phong trào được phát động thực hiện có hiệu quả thiết thự như; Phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam được các ban ngành đoàn thể huyện và các xã quan tâm chỉ đạo phối hợp thực hiện kết quả đã vận động được 706 suất quà trị giá trên 300 triệu; Phong trào Chung sức vì nhân đạo đã phát huy vai trò nồng cốt thu hút được đông đảo quần chúng tham gia qua đó đã trợ giúp cho 4.988 lượt hộ được trợ giúp với tổng trị giá trên 890 triệu đồng; Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân cũng luôn được các cấp hội quan tâm thực hiện như phối hợp với đoàn Y Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang đến khám, cấp thuốc miễn phí cho 500 người và cho 300 phần quà, tổng trị giá 130 triệu đồng. Ngoài ra, các cấp Hội còn phối hợp với Phòng thuốc nam xem mạch và hốt thuốc cho 5.090 lượt người, hốt 24.940 thang thuốc nam trị giá 258 triệu đồng.  Đồng thời, còn thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, đến các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và các xã. Kết quả các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và các mạnh thường quân trên địa bàn huyện và các xã đã đóng góp giúp đỡ cho 30 địa chỉ nhân đạo với tổng số tiền hơn 131 triệu đồng.

 

Quang cảnh: Đồng chí Nguyễn Hữu Hạnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, báo cáo phương hướng nhiệm vụ công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ năm 2021. 


Nhằm thực hiện tốt hơn phương hướng nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2021. Ban chấp hành Huyện hội đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như; Tiếp tục phối hợp với các ban ngành, đoàn thể có liên quan tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, người tình nguyện và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Nghị quyết của các cấp Hội. Thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Tân Sửu 2021; “Tháng nhân đạo” tháng 5/2021; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. 

 

Quanng cảnh: Đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Hải, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. 


Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp hội đạt trong thời gian qua, đồng thời cũng yêu cầu các cấp hội cần thực hiện tốt hơn nữa một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 đồng chí nói. “Thực hiện tốt phong trào “Chung sức vì nhân đạo” nhằm hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng dễ bị tổn thương sớm hòa nhập cộng đồng. Các Hội cơ sở củng cố phòng, tổ thuốc nam phục vụ miễn phí cho người nghèo được tốt hơn và kêu gọi các tổ chức nhân đạo từ thiện, các nhà mạnh thường quân đến địa phương tổ chức khám chữa bệnh cho bà con nghèo. Phấn đấu tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện đạt chỉ tiêu tỉnh giao. Đồng thời, củng cố, kiện toàn các đội trợ tán Chữ thập đỏ và trang bị đầy đủ các trang thiết bị để phục vụ được tốt hơn. Quan tâm đến công tác vận động, hỗ trợ cho các bệnh nhân nghèo đi điều trị tuyến trên và chuẩn bị tốt về văn kiện và nhân sự để tiến tới đại hội các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.
 

Quang cảnh: Đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Hải, tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân. 


Dịp này, Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích tiêu biểu đóng góp trong công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ năm 2020 và Hội Chập đỏ huyện cũng tặng giấy khen cho 4 tập thể và 15 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020./.


  

Tin và ảnh: Thanh Vũ