Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động địa phương

Xem với cỡ chữAA

Ấp An Phú tổ chức ngày hội "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc" năm 2020

(12:57 | 17/11/2020)

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019) Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã Nam Du cùng Ban công tác mặt trận ấp An Phú tổ chức "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc" ở khu dân cư năm 2020. Đến dự có đồng chí Nguễn Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy Kiên Hải, đại diện lãnh đạo các phòng ban huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân xã Nam Du và bà con nhân dân ấp An Phú.
 
 

 

Quang cảnh: Ấp An Phú tổ chức "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc" ở khu dân cư năm 2020.


Tại ngày hội các đại biểu và bà con nhân dân trong ấp đã ôn lại lịch sử và truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập. Tiếp nối truyền thống vẻ vang trong năm qua bà con nhân dân trong ấp An Phú, đã đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế trong ấp có bước phát triển đáng kể, nhất là lĩnh vực dịch vụ và nuôi trồng phát triển khá, đã tạo điều kiện giải quyết việc làm cho bà con nhân dân, đồng thời nhân dân còn thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Kết quả, năm 2020, ấp đã bình xét đạt 427/444 hộ đạt gia đình văn hoá, đạt 96,17%; năm 2021 có 449/449 hộ gia đình đăng ký đạt ấp văn hóa đạt 100%. Ngoài ra, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” trong năm đều vận động đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 60 triệu đồng. Từ đó, đã có nhiều tập thể cá nhân, gia đình tiêu biểu, có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, thực hiện cuộc vận động và tổ chức các hoạt động thiết thực, góp phần xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng đoàn kết, vững mạnh. 

 

Quang cảnh: Đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy Kiên Hải, phát biểu chỉ đạo tại ngày hội. 


Đến dự tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư ấp An Phú, xã Nam Du, huyện Kiên Hải, đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy Kiên Hải đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của bà con nhân dân trong ấp đạt được trong thời gian qua, qua đó đồng chí cũng đề nghị bà con trong ấp cần thực hiện tốt hơn nữa một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đồng chí nói: “Tiếp tục nỗ lực, phấn đấu vượt qua khó khăn, chung sức, chung lòng, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển sản xuất, kinh doanh, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, kịp thời nhân rộng những gương điển hình tiên tiến, gương gia đình văn hóa tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt. Bên cạnh đó, tích cực tham gia các phòng trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là xây dựng nông thôn mới, để từng khu dân cư, từng gia đình có cuộc sống ấm no, hạnh phúc và cùng nhau đoàn kết chung sức xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển”.  

 

Quang cảnh: Đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy Kiên Hải, tặng quà cho hộ khó khăn. 

 

Quang cảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tân, Phó Bí thư Đảng ủy xã Nam Du, tặng giấy khen cho các hộ gia đình.


Dịp này, đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tặng 5 xuất quà, cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nam Du đã trao tặng giấy khen cho 04 hộ gia đình tiêu biểu trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020 ./. 

    
 

Tin và ảnh: Thanh Vũ