Kiên Hải tọa đàm lấy ý kiến hoàn chỉnh bản thảo lần thứ I lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện

(14:50 | 10/11/2020)

Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện tổ chức tọa đàm lấy ý kiến hoàn chỉnh bản thảo lần thứ I lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Kiên Hải, giai đoạn 1945 - 2015. Đến dự có đồng chí Lý Ngọc Định, Trưởng phòng Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thượng tá Triệu Thanh Toan, Trưởng Ban Khoa học Quân sự, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy qua các nhiệm kỳ, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn, thể cấp huyện, 4/4 xã và nhân dân. Tọa đàm do đồng chí Đoàn Hồng Duy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Biên soạn lịch sử Lực lượng vũ trang huyện chủ trì buổi tọa đàm.

Quang cảnh: Tọa đàm lấy ý kiến hoàn chỉnh bản thảo lần thứ I lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Kiên  Hải, giai đoạn 1945 - 2015.

Quang cảnh: Ban biên soạn lịch sử báo cáo tóm tắt về bản thảo lần thứ nhất Lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Kiên Hải.

Tại buổi Tọa đàm các đại biểu được nghe đại diện Ban biên soạn lịch sử báo cáo tóm tắt về bản thảo lần thứ I Lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Kiên Hải, giai đoạn 1945 - 2015. Công tác biên soạn Lịch sử của Lực lượng vũ trang huyện nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của nhân dân, cán bộ chiến sĩ trong lực lượng vũ rang nhân dân, thế hệ trẻ, đang công tác, sinh sống trên địa bàn huyện về lịch sử hình thành và lớn mạnh trên các mặt công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương của lực lượng vũ trang huyện. Từ khi huyện Kiên Hải được thành lập, lực lượng vũ trang cũng chính thức ra đời trong hoàn cảnh còn rất nhiều khó khăn. Từ đó đến nay, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cùng toàn thể lực lượng vũ trang trong huyện, từ đại đội bộ binh đến dân quân tự vệ đã tích cực rèn luyện, ra sức bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc vùng biển đảo Kiên Hải. Đặc biệt là xây dựng thế trận chiến tranh và khu vực phòng thủ trên địa bàn huyện một cách có hiệu quả.

Quang cảnh: Đại biểu đóng góp ý kiến tại buổi tọa đàm.

Sau hơn một buổi Tọa đàm với tinh thần trách nhiệm cao các đại biểu và nhân dân dành nhiều thời gian trao đổi đóng góp nhiều ý kiến hết sức thiết thực nhằm bổ sung, hoàn chỉnh nội dung bản dự thảo quyển Lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân, giai đoạn 1945 - 2015 như: Câu từ còn trùng lắp, số liệu chưa phù hợp, bố cục, đặc lại tên chương, tên tiết cho phù hợp, làm rõ sự kiện lịch sử nhất là các sự kiện liên quan đến Lực lượng vũ trang của huyện, phải bổ sung thêm hình ảnh hoạt động của Lực lượng vũ trang. Bổ sung danh sách hình ảnh lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự qua các thời kỳ.

Quang cảnh: Đồng chí Đoàn Hồng Duy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Biên soạn lịch sử Lực lượng vũ trang huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm lấy ý kiến hoàn chỉnh bản thảo lần thứ I lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Kiên Hải, giai đoạn 1945 - 2015. Đồng chí Đoàn Hồng Duy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Biên soạn lịch sử LLVT huyện đã ghi nhận các ý kiến đóng góp của đại biểu đã làm rõ hơn những mặt được, chưa được, những mặt cần phát huy và những mặt cần khắc phục, qua đó đồng chí cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn cần chỉnh sửa bổ sung cho một số nội dung đồng chí nói: “Tiếp tục xem xét trong bản thảo bổ sung thêm các số liệu cho chính xác, cần phải chỉnh sửa lại, cung cấp thêm tư liệu để thực hiện lần sau cho chính xác. Các mục, tên chương, mục tiêu, viết như vậy cho hợp lý nhưng cần chỉnh sửa lại cho phù hợp với kết cấu của quyển bản sao Lịch sử. Bổ sung thêm hạn chế, những mặt chưa làm được sao cho đúng thực chất và phù hợp với tình hình của Lực lượng vũ trang nhân dân huyện qua từng nhiệm kỳ cụ thể. Bổ sung, chỉnh sửa thông tin, hình ảnh một số đồng chí lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy giai đoạn 1983-2015”.
Bên cạnh đó, quyển bản thảo lịch sử Lực lượng vũ trang nhân dân huyện Kiên Hải, giai đoạn 1945-2015, là tư liệu vô cùng quý giá, tái hiện lại sử phát triển từng bước của lực lượng vũ trang nhân dân huyện qua các thời kỳ, từ đó góp phần lưu giữ, tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn huyện, nhất là giáo dục cho thế hệ trẻ phát huy phẩm chất và truyền thống tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới./.