Kiên Hải tập huấn công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo

(17:23 | 02/11/2020)

Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải phối hợp với Hội Nông dân tỉnh; Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh Kiên Giang, khai giảng lớp tập huấn công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo tại xã An Sơn, huyện Kiên Hải.

Quang cảnh; Lớp tập huấn công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo tại xã An Sơn, huyện Kiên Hải.

Trong thời gian 01 ngày, 60 học viên là cán bộ Hội, Hội viên Hội Nông dân, thành viên câu lạc bộ pháp luật, Hòa giải viên 3/3 Tổ hòa giải ở cơ sở thuộc các ấp trên địa bàn xã An Sơn. Tại lớp tập huấn, các học viên được tiếp thu 3 chuyên đề: Tuyên truyền pháp luật về đất đai; công tác tham gia giải quyết về tranh chấp đất đai, hướng dẫn quy trình thủ tục khiếu nại, giải quyết tranh chấp đất đai ở nông thôn. Kỹ năng tiếp công dân, trình tự giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân, hướng dẫn quy trình khiếu nại, tố cáo, tiếp nhận khiếu nại, tố cáo. Kỹ năng hòa giải ở cơ sở và công tác hòa giải các mâu thuẫn, tranh chấp trong nhân dân.
Cũng thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ Hội, Hội viên, Hòa giải viên nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về giải quyết khiếu nại, tố cáo, hòa giải ở cơ sở nhằm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo ở địa phương trong thời gian tới./.

Tin và ảnh: Kiều Diễm