Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động địa phương

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải khai giảng lớp tập huấn cộng tác viên dư luận xã hội năm 2020

(09:49 | 22/10/2020)

Ban Tuyên giáo Huyện uỷ vừa phối hợp Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn cộng tác viên dư luận xã hội và đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng năm 2020. Đến dự có đồng chí Đoàn Hồng Duy, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đại diện các cơ quan ban ngành, đoàn, thể huyện. 

 

Quang cảnh: Lớp tập huấn cộng tác viên dư luận xã hội và đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng năm 2020.


Tham dự lớp tập huấn có trên 50 học viên là thành viên tổ thư ký Ban Chỉ đạo 35 huyện; Ban quản trị diễn đàn và lực lượng công tác viên bảo vệ nền tảng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, công tác viên dư luận xã hội cấp huyện, cộng tác viên trang thông tin nội bộ Huyện uỷ. Theo đó, trong thời gian 03 ngày các học viên sẽ được tiếp thu các chuyên đề về Công tác nắm bắt dư luận xã hội và xử lý tình huống có vấn đề, “điển nóng” ở cơ sở; Quán triệt Nghị quyết 35 và định hướng một số nội dung tuyên truyền từ nay đến Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Các phương pháp và thực hành đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trên mạng internet. Phương pháp, kỹ năng và thực hành viết tin bài cộng tác thông tin nội bộ; Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của Nhóm Facebook góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Thông qua lớp tập huấn cũng nhằm nâng cao nhận thức, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội của huyện ủy, Tổ thư ký, Cộng tác viên Ban Chỉ đạo 35 Huyện ủy trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong giai đoạn hiện nay và các giai đoạn tiếp theo. Đồng thời, hướng dẫn viết tin, bài, chia sẻ, đăng các dòng trạng thái, sử dụng triệt để các ứng dụng, công cụ tiện ích trên các trang mạng để phản bác với các luận điệu sai trái của bọn phản động, các thế lực thù địch. Góp phần tuyên truyền, sử dụng các tư liệu, tài liệu chính thống để phản biện các thông tin sai trái và kịp thời định hướng dư luận, ổn định tư tưởng nhân dân.

 

Quang cảnh: Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Trưởng Ban tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Kiên Hải, phát biểu khai giảng.


Phát biểu tại buổi Khai giảng đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Trưởng Ban tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm chính trị huyện nói: “ Yêu cầu các học viên tham dự đầy đủ, nghiêm túc chấp hành tốt về thời gian tập huấn, tập trung theo dõi, lắng nghe, ghi chép đầy đủ các nội dung trình bày của các Báo cáo viên; tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần thật sự cầu thị, nắm bắt các vấn đề thật chắc, thật kỹ để sau khi lớp tập huấn kết thúc, mỗi học viên chúng ta có thể áp dụng ngay những kiến thức, kỹ năng những hiểu biết đã được trao đổi, truyền đạt vào thực tiễn hoạt động của mình, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội và xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”./.

 

Tin và ảnh: Trọng Hiếu