Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hội nghị sơ kết Quý III năm 2020

(13:37 | 14/10/2020)

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Kiên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Kiên Hải quý III và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2020, đến dự có đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Trưởng Ban đại diện.

Quang cảnh: Hội nghị sơ kết Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện quý III năm 2020.

Ngay từ đầu năm Phòng giao dịch đã tập trung chỉ đạo, xây dựng các chỉ tiêu kế hoạch, tham mưu Ban đại diện Hội đồng quản trị trong chỉ đạo và ban hành các văn bản tổ chức thực hiện. Chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng đạt kế hoạch; xây dựng kế hoạch kiểm tra năm 2020 và xử lý nợ xấu ngay từ những tháng đầu năm; tập trung tuyên truyền đến hộ vay về gửi tiết kiệm qua Tổ TK&VV; công tác xử lý thu hồi nợ đến hạn, nợ quá hạn, lãi tồn đọng được quan tâm thực hiện thường xuyên. Theo đó, trong quí III năm 2020, phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã giải ngân 33 tỷ đồng, với 1.194 lượt hộ vay vốn ở các chương trình vốn vay như; Chương trình Hộ nghèo, Chương trình Hộ cận nghèo, Chương trình Hộ mới thoát nghèo, Chương trình học sinh sinh viên, Chương trình Nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn và Chương trình giải quyết việc làm. Qua đó, việc giải ngân cũng nhằm giúp bà con ở các xã trên địa bàn huyện có điều kiện thuận lợi trong đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh - dịch vụ và các em học sinh sinh viên có thêm một phần chi phí trong học tập... Qua đó đã góp phần giúp cho hộ gia đình có việc làm ổn định, an tâm sản xuất, vươn lên thoát nghèo và góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.
Để thực hiện tốt hơn nữa các mặt công tác trong quý IV năm 2020, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Kiên Hải đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng trưởng dư nợ đến cuối năm 2020 từ 12% trở lên so với đầu năm; nợ quá hạn chung toàn huyện dưới 1%; huy động tiền gửi tiết kiệm đạt 100% kế hoạch và 100% Tổ, 95% Hộ vay tham gia gửi tiền tiết kiệm; Tổ TK&VV loại tốt trên 60%, không có Tổ TK&VV yếu kém; Tỷ lệ thu lãi đạt từ 98% trở lên. Đồng thời, duy trì 4/4 xã có chất lượng hoạt động tín dụng đạt loại tốt./.

Tin và ảnh: Lý Minh