Kiên Hải khảo sát tổ chức hoạt động “Xuân biên cương - Tết hải đảo” năm 2020

(09:58 | 14/10/2020)

Bộ tư lệnh vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải, tổ chức cuộc họp triển khai khảo sát tổ chức hoạt động “Xuân biên cương – Tết hải đảo” năm 2020 và Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” năm 2021 trên địa bàn xã đảo Hòn Tre. Đến dự có thượng tá Lê Văn Tú, Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 4, đồng chí Phan Thành Đức, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Tiết Văn Tạo, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Huỳnh Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Quang cảnh: Họp triển khai khảo sát tổ chức hoạt động “Xuân biên cương - Tết hải đảo” năm 2020 và Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” năm 2021.

Theo đó, các hoạt động “Xuân biên cương - Tết hải đảo” năm 2020 và Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” năm 2021 với những chương trình như: Tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, nhân dân nhất là ngư dân làm ăn, sinh sống trên biển về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 và các văn bản pháp luật về biển, đảo, dấu hiệu, cách nhận biết và phòng, chống tác hại của ma túy, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), tiêu chuẩn, chế độ chính sách khi tham gia thực hiện nhiệm vụ theo Thông tư 153/2016/TT-BQP về huy động nhân lực tàu thuyền dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền trên biển…

Quang cảnh: Thượng tá Lê Văn Tú, Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 4, phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp Thượng tá Lê Văn Tú, Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 4 cho bết thêm: Ngoài công tác tuyên truyền còn tổ chức thăm, tặng quà, chúc tết gia đình chính sách gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ chủ đề biển, đảo quê hương, thi đấu giao lưu thể thao. Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn. Tổ chức hướng dẫn cho ngư dân về các kỹ năng bảo đảm an toàn trên biển. Phối hợp với địa phương tổ chức vệ sinh, làm sạch bờ biển. Tổ chức cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” tại THCS, THPT” trên địa bàn xã đảo Hòn Tre.
Bên cạnh đó, các hoạt động “Xuân biên cương - Tết hải đảo” năm 2020 và Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” năm 2021 trên địa bàn xã đảo Hòn Tre, huyện Kiên Hải là nhằm phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và lực lượng cảnh sát biển trong xây dựng, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh, trật tự, an toàn biển đảo của tổ quốc và phát triển bền vững biển, đảo; có các biện pháp cụ thể, thiết thực, hiệu quả đồng hành với ngư dân.
Được biết, dự kiến các hoạt động “Xuân biên cương - Tết hải đảo” năm 2020 và Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” năm 2021 trên địa bàn xã đảo Hòn Tre, huyện Kiên Hải, sẽ diễn ra vào cuối năm 2020./.