Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động địa phương

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải lễ phát động, hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” năm 2020

(09:25 | 06/10/2020)

Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải, tổ chức lễ phát động, hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy” năm 2020. Đến dự có Trung tá Lâm Trường Vinh, Đội trưởng Đội phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh, đồng chí Huỳnh Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn, thể cấp huyện, lực lượng vũ trang Công an; quân sự; các bạn đoàn viên thanh niên và học sinh Trường THPT Kiên Hải và lãnh đạo cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xã, lãnh đạo 3/3 ấp và 30 hộ dân đại diện cho nhân dân trên địa bàn xã Hòn Tre.

 

Quang cảnh: Lễ phát động, hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” năm 2020.


Công tác phòng cháy chữa cháy với mục đích là giúp ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất những vụ cháy nổ xảy ra; Phát hiện sớm những nguyên nhân làm cháy nổ, giúp tránh những trường hợp xấu làm thiệt hại người và tài sản của cá nhân, cộng đồng. Ngoài ra, công tác phòng cháy chữa cháy giúp ngăn chặn những kẻ có ý đồ xấu, lợi dụng cháy nổ để làm những việc trái với pháp luật, ảnh hưởng đến tính mạng con người. Trong những năm qua, các cấp các ngành trên địa bàn huyện đã phát huy tốt vai trò làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy, hoạt động phòng cháy chữa cháy ngày càng đi vào nề nếp, các lực lượng phòng cháy, chữa cháy dân phòng, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở được tập huấn, bồi dưỡng và tham gia hội thao phòng cháy, chữa cháy chất lượng ngày càng được nâng lên, hiệu quả quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy ngày càng được tăng cường chặt chẽ….từ đó đã hạn chế được sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn huyện và các  thiệt hại do cháy, nổ gây ra, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, phục vụ sự phát triển bền vững của đất nước. “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy”  là sự kiện quan trọng được Chính phủ phát động hằng năm và được cơ quan, ban ngành, nhân dân trong cả nước hưởng ứng sôi nổi, từ đó đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần cổ vũ mạnh mẽ phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy. 

 

Quang cảnh: Đồng chí Huỳnh Thanh Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ huyện Kiên Hải, tuyên bố phát động, hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy” năm 2020.


Đến dự và phát biểu tại buổi lễ phát động, hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy” năm 2020. Đồng chí Huỳnh Thanh Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ huyện nhấn mạnh: “Bảo đảm an toàn Phòng cháy chữa cháy là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội có hiệu quả bền vững, đặc biệt trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế, quốc tế như hiện nay. Trong năm qua, tuy số vụ cháy, nổ đã được kiềm chế nhưng thực tế, công tác phòng chống cháy, nổ vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại, đáng quan tâm. Các vụ cháy nhà dân, cháy cơ sở, cháy trong khu dân cư vẫn còn diễn ra trong tỉnh ở mức cao. Nguyên nhân là do không ít người đứng đầu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở chưa thực hiện hết trách nhiệm của mình trong công tác phòng cháy chữa cháy. Trước tình hình đó, đòi hỏi các cấp, các ngành cần quan tâm và nổ lực nhiều hơn nữa nhằm đạt tới mục tiêu chung là hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra, đặc biệt là không để xảy ra cháy lớn gây hậu quả nghiêm trọng, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện đảo. 
Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, tình hình cháy, nổ; các tai nạn, sự cố, thiên tai, thảm hoạ diễn ra bất thường và phức tạp. Tính từ đầu năm 2020 đến nay tỉnh Kiên Giang đã xảy ra 28 vụ cháy, 02 vụ nổ và thiệt hại tài sản ước tính trên 31 tỷ đồng. Riêng địa bàn huyện Kiên Hải từ đầu năm đến nay không xảy ra vụ cháy nổ nào; về sự cố tai nạn, xảy ra 01 vụ mưa giông làm tốc mái 03 nhà dân, 01 phòng học, ước tính thiên hại về tài sản khoản 21 triệu đồng, không thiệt hại về người. Từ thực trạng trên đã đặt ra rất nhiều vấn đề với công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ở tỉnh Kiên Giang nói chung và huyện Kiên Hải nói riêng. Trong đó, công tác củng cố, xây dựng lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chỗ vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại để đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong tình hình mới luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

 

Quang cảnh: ông Âu Tuấn Khanh - hộ kinh doanh Trần Anh Lý, phát biểu hứa hẹn tại buổi lễ. 


Đại diện cho các hộ kinh doanh trên địa bàn xã Hòn Tre ông Âu Tuấn Khanh - hộ kinh doanh Trần Anh Lý hứa hẹn; “Tham gia tích cực các phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy. Đôn đốc nhắc nhở các thành viên trong gia đình, hộ kinh doanh thực hiện tốt các nội quy, quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy. Thường xuyên kiểm tra phát hiện và khắc phục kịp thời nguy cơ gây cháy, nổ. Phối hợp với các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, hộ kinh doanh khác trong việc bảo đảm điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy, quản lý chặt chẽ và sử dụng an toàn chất dễ gây cháy. Đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy trong quá trình sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị, dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt và trong bảo quản, sử dụng chất cháy trong sinh hoạt cũng như trong hoạt động kinh doanh và kip thời ngăn chặn nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ các hành vi vi phạm quy định an toàn về phòng cháy chữa cháy”.

 

Quang cảnh: Diễu hành tuyên truyền về các Luật phòng cháy và chữa cháy. 


Công tác phòng cháy chữa cháy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy là đã bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội. Sau buổi lễ phát động, hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” năm 2020. Lực lượng vũ trang Công an; quân sự; các bạn đoàn viên thanh niên và học sinh Trường THPT Kiên Hải, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể xã, lãnh đạo 3/3 ấp và hộ dân trên địa bàn xã Hòn Tre, diễu hành tuyên truyền về các Luật phòng cháy và chữa cháy./.

Tin và ảnh: Thanh Vũ