Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động địa phương

Xem với cỡ chữAA

Tết Trung thu thắm tình đoàn kết với trẻ em trên xã đảo

(17:24 | 30/09/2020)

Những ngày cuối tháng 9, trong tiết trời mưa bão bất thường, liên tục xảy ra nhưng đoàn thiện nguyện của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Hải đảo Food Tp. Hồ Chí Minh phối hợp xã đoàn Nam Du, Ban Chỉ huy quân sự huyện Kiên Hải vẫn vượt biển, mang theo hàng trăm phần quà bánh trung thu đến với các em nhỏ ở 2 xã đảo của huyện Kiên Hải, mang đến cho các cháu thiếu nhi nơi xã đảo xa một cái Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm và đầy ý nghĩa.

 

Quang cảnh: Các em học sinh tại điểm trường Hòn Mấu, xã đảo Nam Du, huyện Kiên Hải. 


Điểm trường Hòn Mấu là điểm trường xa xôi nhất của xã đảo Nam Du, huyện Kiên Hải. Đời sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn thiếu thốn. Hơn 100 phần quà gồm bánh trung thu và lồng đèn đã được trao cho các em học sinh ở điểm trường Hòn Mấu. Do điều kiện xa xôi, việc đi lại trong mùa mưa bão vô cùng khó khăn nên những phần quà trung thu đến với những em nhỏ nơi đảo xa xôi này vô cùng quý giá và ấm áp. 
Cô giáo Trương Thị Kim Liên, điểm trưởng điểm trường Hòn Mấu, xã Nam Du, công tác ở xã đảo hơn 11 năm nay cho biết: “Cảm ơn các mạnh thường quân đến đây tặng quà cho các em học sinh ở đây. Tôi thấy vui thay cho các em. thấy các em rất hồi hộp, vui mừng không kể xiết. Điểm trường hòn mấu là điểm trường xa nhất của xã đảo Nam Du, rất nhiều khó khăn, đi lại, điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn rất nhiều”.

 


Quang cảnh: Đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh, Ủy ban nhân dân xã Nam Du, phát quà cho các em học sinh tại điểm Trường Hòn Mấu, xã Nam Du.


Em Lê Kim Nhi, học sinh lớp 3C điểm trường Hòn Mấu không giấu được niềm vui, chia sẻ: “Em đại diện cho các bạn ở điểm trường Hòn Mấu, xã Nam Du, chúng em rất vui, em cảm ơn các mạnh thường quân đã qua đây phát quà cho chúng em. Chúng em mong lần sau các mạnh thường quân về đây tạo cho chúng em có một mùa trung thu ở mái trường  xã đảo vui tươi, đầy ý nghĩa”.
    Rời điểm trường Hòn Mấu, đoàn thiện nguyện cùng với Ban Chỉ huy quân sự huyện Kiên Hải và các mạnh thường quân đến với các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã đảo Hòn Tre để tổ chức Đêm Hội trăng rằm với chủ đề “Vui Tết Trung thu thắm tình đoàn kết”. Hơn 100 phần quà và lồng đèn đã được trao cho các cháu thiếu nhi là con em cán bộ lực lượng thường trực, Dân quân tự vệ, đại đội dự bị động viên thuộc Ban Chỉ huy Quân Sự huyện và các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã đảo Hòn Tre. Những ánh mắt háo hức, vui vẻ của các em nhỏ khi nhận quà trung thu khiến cho các đoàn công tác xúc động, nghẹn ngào. 
Anh  Dương Thanh Đảo, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Hải đảo Food Tp. Hồ Chí Minh cho biết: công ty nhiều năm gắn bó với các hoạt động thiện nguyện ở tỉnh Kiên Giang, đặc biệt những lần về đây với các em nhỏ ở vùng biển đảo để lại nhiều cảm xúc khó quên Anh tâm sự: “Tôi thật sự xúc động khi về chia sẻ với các cháu ở vùng biển đảo xa xôi. Đặc biệt trong dịp trung thu năm nay, chúng tôi đưa được những phần quà đến Hòn Mấu, Hòn Tre, nhìn niềm vui của các cháu, chúng tôi như có thêm nhiều động lực để có thêm nhiều dịp về chia sẻ nữa. Từ các cháu đã cho chúng tôi sự hạnh phúc, nhiều năng lượng tích cực hơn để tiếp tục đồng hành với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa như thế này”.

 

Quang cảnh: Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kiên Hải, tặng quà cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã Hòn Tre. 


Đây cũng là lần thứ 5 Công ty Trách nhiệm Hữu hạn một thành viên Hải đảo Food Tp Hồ Chí Minh, đến phát quà trung thu cho các em trên địa bàn huyện đảo. Ngoài ra, dịp tết hàng năm Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Hải đảo Food phối hợp cùng chính quyền địa phương còn trao tặng 100 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công, người già neo đơn và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã đảo Hòn Tre, huyện Kiên Hải./.
      

Tin và ảnh: Thanh Vũ