Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động địa phương

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải hội thảo nhãn hiệu tập thể “Xoài Hòn Tre ”

(15:24 | 30/09/2020)

Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Kiên Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải tổ chức chương trình hội thảo thông qua Logo và Quy chế đăng ký, quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể “Xoài Hòn Tre”. Đến dự có Tiến sĩ Nguyễn Xuân Niệm, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Kiên Giang, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành, Hội nông dân huyện cùng các hộ nông dân trồng xoài trên địa bàn xã Hòn Tre. 

 

Quang cảnh: Hội thảo thông qua Logo và Quy chế đăng ký, quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể “Xoài Hòn Tre”.


Tại hội thảo đại biểu và hộ nông dân được nghe báo cáo đôi nét về tình hình xuất khẩu nông sản Việt Nam trong 7 tháng đầu năm; thực trạng xây dựng, quản lý và phát triển sử dụng nhãn hiệu tập thể, một số giải pháp và định hướng, cơ hội ứng dụng khoa học và công nghệ phát triển bền vững nhằm tăng cường sự quảng bá, tiếp thị sản phẩm, tăng mức độ tín nhiệm của người tiêu dùng. Đây cũng là cơ hội để hộ nông dân trồng xoài nói riêng và huyện Kiên Hải nói chung, các tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu chứng nhận tiếp tục phát huy danh tiếng của sản phẩm trên thị trường, bảo vệ và khẳng định thương hiệu sản phẩm đặc trưng của địa phương.
 

Quang cảnh: Xoài cát hòa lộc Hòn Tre, huyện đảo Kiên Hải.


Theo đó, xã Hòn Tre có hơn 20 hộ dân tham gia trồng xoài, diện tích khoảng 92 ha tập trung chủ yếu tại xã Hòn Tre, năng suất trung bình 108 tấn/năm…. Đây được xem là một trong những mô hình sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững cho nông dân trên địa bàn. Để đưa xoài cát Hòn Tre phát triển hơn nữa, huyện Kiên Hải đã định hướng các hộ trồng xoài theo hướng trồng an toàn, nâng cao khoa học kỹ thuật, chú trọng bảo vệ môi trường sinh thái, hướng đến phát triển bền vững.

 

Quang cảnh: Quang cảnh: Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu tại buổi hội thảo.


Tại Hội thảo thông qua Logo và Quy chế đăng ký, quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể “Xoài Hòn Tre”,  ông Nguyễn Quốc Tuấn Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cho biết: “Trong thời gian qua huyện đã tập trung xây dựng thực hiện cho các sản phẩm đặc sản nhằm phát huy tối đa hiệu quả, nâng cao giá trị gia tăng bằng các ưu thế đa dạng về điều kiện tự nhiên. Mong rằng với kết quả được công nhận nhãn hiệu tập thể, thời gian tới bà con cố gắng nổ lực vượt khó vươn lên, thực hiện đúng quy định và quy chế đã thống nhất thông qua. Đặc biệt, các tổ chức sản xuất phải có sự thống nhất về quy trình tiêu chuẩn…theo hướng dẫn kỹ thuật của Hội Nông dân nhằm đảm bảo đạt chất lượng nâng cao giá trị sản xuất của sản phẩm, góp phần nâng cao thu nhập, góp phần vào sự phát triển kinh tế -xã hội của huyện trong thời gian tới”./.

 

Tin và ảnh: Ngọc Lạn