Kiên Hải tổng kết năm học 2019 - 2020

(17:01 | 16/09/2020)

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kiên Hải vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Đến dự có đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân, đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện và Hiệu trưởng, Hiệu phó các điểm trường trên địa bàn huyện.

Quang cảnh: Hội nghị Tổng kết năm học 2019 - 2020.

Trong năm học qua, được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời, chặt chẽ của Sở Giáo dục và Đào tạo; sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện và sự phối hợp hỗ trợ nhiệt tình, tích cực của các ban ngành, đoàn thể liên quan; sự quan tâm và đồng thuận của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện nhà. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho dạy và học được quan tâm đầu tư. Hệ thống mạng lưới trường, lớp học tiếp tục được điều chỉnh theo qui hoạch và phát triển đều khắp, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác huy động tối đa số trẻ và học sinh trong độ tuổi đến trường. Theo đó, năm học 2019 - 2020, toàn huyện có 08 trường, có 133 lớp/3.666 học sinh. Trong đó, Giáo dục Mầm non kết quả số trẻ đạt Bé ngoan xuất sắc đạt tỷ lệ 45,07%. Số trẻ đạt Bé Ngoan-Bé chăm đạt tỷ lệ 54,92%, tăng 6,88%. Về giáo dục phổ thông số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt tỷ lệ 100%. Giáo dục trung học cơ sở tỷ lệ đạt 99,5% em đậu tốt nghiệp THCS, tăng 0,53% và tỷ lệ tốt nghiệp THPT của huyện đạt 99,07%, tăng 10,28%. Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã kịp thời chỉ đạo các trường tổ chức kỳ thi học sinh giỏi THCS cấp trường và chọn học sinh giỏi tham gia kỳ thi học sinh giỏi THCS cấp huyện, cấp tỉnh. Kết quả có 01 giải ba môn Sinh học; 03 giải ba môn Lịch sử; 01 giải khuyến khích môn Tiếng Anh và 02 giải khuyến khích môn Lịch Sử. Ngoài ra, trong năm học qua, có 01 trường đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 và 05 trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Hiện có 03 trường đạt mức độ 1 và  02 trường đạt mức độ 3. Đồng thời, công tác xã hội hóa giáo dục ngày càng được các địa phương quan tâm, năm học qua, toàn huyện đã huy động và tiếp nhận với số tiền gần 800 triệu đồng, đễ hỗ trợ học sinh trong học tập tại các điểm trường trên địa bàn huyện Kiên Hải.

Quang cảnh: Các mạnh thường quân trao học bổng cho học sinh tại xã đảo Lại Sơn, đầu năm học mới.

Năm học 2020 - 2021 ngành giáo dục huyện Kiên Hải sẽ tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục tăng cường dạy 2 buổi/ngày đối với các trường có đủ điều kiện về giáo viên, cơ sở vật chất, cấp THCS. Tăng cường nguồn lực, đẩy nhanh quá trình xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận chuẩn quốc gia giai đoạn 2020 - 2025. Chú trọng thực hiện tốt công tác kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường chuẩn quốc gia theo kế hoạch. Tiếp tục triển khai hiệu quả Chương trình hành động của Tỉnh ủy Kiên Giang về thực hiện Chỉ thị 10-CT/TW của Bộ Chính trị về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, củng cố kết quả phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở. Tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 16/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gắn với việc tiếp tục quán triệt, cụ thể hóa nội dung Nghị quyết TW 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng”; gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Triển khai đạt hiệu quả việc thực hiện chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1 năm học 2020 - 2021 và chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai chương trình đối với lớp 2 và lớp 6 vào năm học 2021-2022 và các lớp khác theo lộ trình những năm tiếp theo. Tiếp tục triển khai có hiệu quả mô hình trường học mới (VNEN) đối với lớp 2,3,4 và 5. Tích cực triển khai chương trình Tiếng Anh thực hiện Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020”.

Quang cảnh: Đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020.

Tại hội nghị đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải, đã đánh giá cao những kết quả mà ngành giáo dục huyện đã đạt trong năm học qua, đồng chí cũng lưu ý các điểm trường trên địa bàn huyện cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020 - 2021 đồng chí nói: “Bám sát chỉ đạo của ngành theo từng thời điểm, giai đoạn; đảm bảo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ huyện, Kế hoạch của Ủy ban nhân dân. Thực hiện tốt công tác tham mưu theo lĩnh vực chuyên ngành, đặc biệt quan tâm 6 đề án được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt. Thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên ngành gắn liền với các nhiệm vụ khác của địa phương; thực hiện tốt công tác huy động trẻ trong độ tuổi đến trường, công tác duy trì sĩ số học sinh, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ học sinh bỏ học, duy trì đạt chuẩn quốc gia Phổ cập giáo dục các cấp học. Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo theo chiều sâu. Tiếp tục đổi mới công tác thi đua - khen thưởng gắn với phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Phối kết hợp thực hiện có hiệu quả công tác y tế học đường, tập huấn hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, các ngành đoàn thể, tiếp tục quan tâm công tác xã hội hóa giáo dục”.

Quang cảnh: Đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy Kiên Hải, tặng giấy khen cho các tập thể đạt thành tích cao trong công tác giáo dục.

Trong năm học 2019 - 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang đã trao tặng giấy khen cho 06 tập thể và 04 cá nhân đạt thành tích cao trong các chuyên đề do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phát động và UBND huyện Kiên Hải đã xét, tặng giấy khen cho 01 tập thể 64 cá nhân có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 - 2020./.