Kiên Hải Lễ xuất quân thực hiện các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2021

(09:07 | 15/09/2020)

Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải vừa tổ chức Lễ xuất quân các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2021. Đến dự có đồng chí Đoàn Hồng Duy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân xã, lực vũ trang đóng quân trên địa bàn xã và đại diện bà con nhân dân trên địa bàn xã đảo Nam Du…

Quang cảnh: Lễ xuất quân các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2021.

Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết Quân - Dân, tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng và sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của Quân - Dân huyện Kiên Hải. Góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương, chính sách của Đảng về xây dựng nông thôn mới, thực hiện công tác dân vận của Đảng, chính quyền và lực lượng vũ trang; phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân địa phương, tạo không khí vui tươi ấm áp thấm tình Quân - Dân, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Tân Sửu 2021. Theo kế hoạch “Tết Quân - Dân” năm 2021 trên địa bàn xã Nam Du, với chủ đề “Lực lượng vũ trang Kiên Hải cùng nhân dân xã Nam Du chung sức xây dựng nông thôn mới”. Sẽ diễn ra từ tháng 09/2020 đến tháng 02/2021, sẽ có nhiều hoạt động diễn ra như xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng, khám bệnh cấp phát thuốc, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ khó khăn, làm mới, sửa chữa nâng cấp mặt bằng các hẻm ở khu dân cư, lắp đặt Pano khung chữ, đặt bảng hẻm. Tổ chức hội thi gói và nấu bánh tét và tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa – văn nghệ phục vụ nhân dân.
Đại diện cho bà con nhân dân trên đảo Nam Du, ông Trịnh Minh Sơn, ngụ ấp An Phú, xã Nam Du, huyện Kiên Hải vui mừng chia sẽ. “Xin hứa sẽ cùng chung góp công, góp sức, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cùng với cán bộ, chiến sĩ tham gia thực hiện thành công các hoạt động “Tết Quân- Dân” năm 2021, tích cực phát triển sản xuất, nuôi trồng hải sản, làm giàu chính đáng, không ngừng nâng cao thu nhập, nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm trong xây dựng đời sống văn hóa, giáo dục đạo đức, lối sống cho con em mình, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc...quyết tâm cùng chính quyền xã Nam Du chung tay xây dựng xã Nam Du đạt xã nông thôn mới”.
Bên cạnh đó, “Tết Quân - Dân”năm 2021 là một hoạt động dân vận mang tính tổng hợp, toàn diện với nhiều nội dung và hình thức đa dạng, phong phú, có ý nghĩa thiết thực trong việc giữ vững, tăng cường mối quan hệ truyền thống đoàn kết quân - dân; thực hiện chính sách đền ơn, đáp nghĩa, với nhiều hoạt động vui xuân, đón tết, chăm lo xây dựng cơ sở vật chất, đời sống tinh thần cho bà con nhân dân; qua đó, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" - truyền thống tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam; tạo khí thế vui tươi, ấm áp, nghĩa tình; thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết Quân - Dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện; tình cảm, trách nhiệm của lực lượng vũ trang và các ban, ngành, đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài huyện đối với bà con nhân dân hiện đang gặp nhiều khó khăn của huyện; góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tháo gỡ khó khăn, từng bước thay đổi diện mạo nông thôn vào dịp tết cổ truyền của dân tộc, góp phần giúp địa phương hoàn thành chất lượng 19 tiêu chí, xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Quang cảnh: Đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải, Trưởng ban Tổ chức các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2021, phát biểu tại buổi lễ.

Đến dự và phát biểu tại buổi Lễ xuất quân “Tết Quân - Dân” năm 2021, đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải, Trưởng ban Tổ chức các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2021 nhấn mạnh. “Các ban, ngành, đoàn thể huyện; cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang; cấp ủy chính quyền xã Nam Du tham gia tổ chức các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2021 với quyết tâm chính trị cao nhất; phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ; kịp thời, lãnh đạo, điều hành, tổ chức thực hiện đúng tiến độ thời gian, nội dung phần việc đã xác định; nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt công tác vận động quần chúng; xây dựng địa phương cơ sở vững mạnh; kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội, các ban, ngành, đoàn thể tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động “Tết Quân - Dân”, huy động mọi nguồn lực thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, chính sách an sinh xã hội; tổ chức thăm hỏi, động viên, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Quang cảnh: làm vệ sinh trên địa bàn xã đảo Nam Du, huyện Kiên Hải.

Sau Lễ Xuất quân “Tết Quân - Dân” năm 2020, lực lượng vũ trang trên địa bàn xã, các lực lượng đoàn viên thanh niên, của các ban ngành, đoàn thể xã Nam Du, ra quân trán lộ giao thông và làm vệ sinh ở các khu dân cư trên địa bàn xã đảo Nam Du./.