Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động địa phương

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải bàn giao nhà Đại đoàn kết năm 2020

(16:35 | 07/09/2020)

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp cùng chính quyền địa phương xã Lại Sơn tổ chức lễ Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Mai Ngọc Lâm, thuộc diện hộ nghèo, ngụ tổ 3, ấp Bãi Nhà B, xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải.

 

Quang cảnh: Bàn giao nhà và tặng quà cho hộ bà Mai Ngọc Lâm


Theo đó, căn nhà với tổng diện tích xây dựng trên 15m2 , chiều ngang 3m, chiều dài 5,3m. Mái lợp tol, tường xây, nền lót gạch. Với tổng trị giá gần 50 triệu đồng. Trong đó, nguồn vốn “Quỹ vì người nghèo” của huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, do Bảo hiểm xã hội tỉnh đóng góp. Sau hơn 01 tháng xây dựng, ngôi nhà đã được bàn giao và sử dụng đúng mục đích trong niềm hân hoan, phấn khởi của gia đình, người thân và cộng đồng xã hội. 
Tại buổi bàn giao nhà Đại đoàn kết, bà Mai Ngọc Lâm xúc động bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các cấp, các nhà tài trợ, chính quyền địa phương và nhà tài trợ đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, cố gắng vươn lên thoát nghèo trong cuộc sống. Được biết, từ đầu năm đến nay Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kiên Hải đã bàn giao 4 căn nhà “Đại đoàn kết” cho các gia đình hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn về nhà ở 4/4 xã đảo trên địa bàn huyện Kiên Hải./.

 

Tin và ảnh: Thanh Vũ