Kiên Hải khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

(15:06 | 25/08/2020)

Sáng ngày 25/8, Đảng bộ huyện Kiên Hải long trọng tổ chức Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lâm Minh Thành, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang. Tham dự đại hội có 149 đại biểu chính thức đại diện cho 900 đảng viên đến từ 28 chi đảng bộ trực thuộc đảng bộ huyện.

Quang cảnh: Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại Đại hội các Đại biểu đã tập trung lắng nghe Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015-2020; phương hướng nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2020-2025 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VIII trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2015-2020; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, văn kiện Đại hội XI Đảng bộ tỉnh và văn kiện Đại hội IX Đảng bộ huyện.

Quang cảnh: Đồng chí Trần Quốc việt Bí thư Huyện ủy Kiên Hải, phát biểu khai mạc tại Đại hội.

Phát biểu khai mạc tại Đại hội đồng chí Trần Quốc Việt Bí thư Huyện ủy Kiên hải nhấn mạnh. “Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IX là Đại hội của sự nối tiếp, kế thừa những thành quả đạt được của nhiệm kỳ qua. Kết quả của Đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo tiền đề thuận lợi cho việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2020-2025. Toàn Đảng bộ và nhân dân trong huyện đang phấn khởi theo dõi, kỳ vọng và hướng về Đại hội. Với thời gian có hạn, để hoàn thành một khối lượng công việc hết sức quan trọng này, đòi hỏi các đồng chí đại biểu phát huy trách nhiệm của người đảng viên, nêu cao tinh thần đoàn kết, dân chủ, tập trung trí tuệ thảo luận đóng góp nhiều ý kiến, quyết định đúng đắn các vấn đề quan trọng, thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, quân và dân trong huyện tiếp tục:“Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết và sức mạnh toàn dân; giữ vững quốc phòng-an ninh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo; khai thác tốt tiềm năng, lợi thế, huy động nguồn lực xây dựng Kiên Hải đạt chuẩn huyện nông thôn mới”.
 Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ huyện Kiên Hải đã thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, đã thực hiện đạt và vượt 30/41 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội VIII đề ra. Kinh tế phát triển ổn định, duy trì mức tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, từ năm 2015 đến năm 2020 tỷ trọng nông-lâm-thủy sản giảm từ 65,3% xuống còn 49,03%, thương mại-dịch vụ tăng từ 15,44% lên 25,37%, công nghiệp-xây dựng tăng từ 19,26% lên 25,37%. Lượng khách du lịch đến với Kiên Hải tăng 14,55 lần so với đầu nhiệm kỳ, doanh thu đạt trên 637 tỷ đồng. Nông-lâm-thuỷ sản phát triển khá và giữ vai trò quyết định đối với tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện. Nông nghiệp tiếp tục phát triển ổn định, giá trị sản xuất 85,142 tỷ đồng. Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được quan tâm thực hiện tốt, tỷ lệ che phủ rừng đạt 58,03%. Giao thông vận tải ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân. Bưu chính, viễn thông đảm bảo phục vụ tốt cho yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của địa phương. Hiện nay có 2/4 xã đạt chuẩn nông thôn mới là Lại Sơn và Hòn Tre, 02 xã còn lại là An Sơn và Nam Du đạt 18/19 tiêu chí.

Quang cảnh: Đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện trao công nhận xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải, đạt chuẩn xã Văn hóa nông thôn mới năm 2020.

Bên cạnh đó, Hệ thống giao thông nông thôn các xã được đầu tư xây dựng bê tông hóa đạt 100%. Hạ tầng cung cấp điện, nước sinh hoạt được quan tâm đầu tư, với 99% hộ được sử dụng điện và 98% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh, đạt 100% chỉ tiêu nghị quyết. Văn hóa - xã hội có sự tiến bộ, sự nghiệp giáo dục và đào tạo có bước phát triển; công tác chăm sóc sức khỏe và điều trị cho nhân dân được quan tâm; hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục-thể thao, thông tin, phát triển phong phú, đa dạng; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện, hộ nghèo giảm đáng kể. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tập trung chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, bước đầu đã ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên từng bước được nâng lên. Tổ chức bộ máy các cơ quan trong hệ thống chính trị thường xuyên được củng cố, kiện toàn. Phương thức lãnh đạo của cấp ủy, hoạt động của Mặt trận, đoàn thể từng bước được đổi mới, có nhiều cách làm sáng tạo, nâng lên chất lượng./.